Tiền điện tử đã xuất hiện một thời gian và chỉ gần đây cấu trúc của nó mới phát triển phức tạp hơn trong hệ sinh thái tài chính truyền thống. Vào đầu năm 2019, chỉ có 275 triệu đô la tài sản thế chấp tiền điện tử bị khóa trong nền kinh tế DeFi trong khi nó đạt mốc cao nhất là 200 tỷ đô la ngày hôm nay.

Với thông báo về việc Facebook tự đổi thương hiệu thành “Meta”, dùng để chỉ metaverse, một nền tảng thực tế ảo. Nhiều gã khổng lồ truyền thống đang đẩy nhanh tốc độ của họ vào “decentraland”. Stablecoin, được thiết kế để duy trì giá trị ổn định so với tiền tệ quốc gia hoặc các tài sản tham chiếu khác, đang tạo ra làn sóng trong nền kinh tế truyền thống toàn cầu.

Eric từ Quỹ Ma Kết cho biết: “Mặc dù Bitcoin và Ethereum hiện đang là tiền điện tử thống trị, nhưng giá của chúng dao động, điều này sẽ cản trở việc áp dụng trong thế giới thực. có thể thấy trước ngay bây giờ, vì việc áp dụng tiền điện tử vào kinh doanh thế giới thực là stablecoin và lợi thế của nó là ổn định, đáng tin cậy chắc chắn sẽ xác định lại hệ sinh thái tài chính của chúng tôi.”

Nhóm giải pháp tài chính có trụ sở tại Malaysia vừa phát hành khái niệm của họ về việc áp dụng khái niệm stablecoin vào tài chính thế giới thực với Giao thức Ma Kết của họ, hợp tác tích cực với các ứng dụng DeFi khác nhau, chẳng hạn như cho vay, có các kịch bản sử dụng tiền tệ ổn định. Sử dụng tài sản thế chấp làm hỗ trợ giá trị, Giao thức Capricorn sẽ tận dụng đầy đủ các lợi thế của mình để nâng cao vị thế kinh doanh truyền thống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây