Thị trường tiền điện tử hỗn loạn vào thứ Bảy đã chứng kiến ​​việc định giá các loại tiền điện tử hàng đầu giảm ở mức hai con số và vốn hóa thị trường giảm gần 20%. Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng là 42,848 đô la và vốn hóa thị trường của nó giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la, Ethereum (ETH) cũng giảm xuống mức thấp hàng tháng dưới 4.000 đô la.

Nguồn: Coin360

Sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử ngày hôm nay có thể gây ra sự tàn phá cho các nhà giao dịch, nhưng nó hóa ra lại là một cơ hội hoàn hảo để El Salvador mua một đợt giảm giá khác. Tổng thống Nayib Bukele đã lên Twitter để thông báo rằng quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé này đã mua thêm 150 BTC với mức giá trung bình là 48.670 đô la trong đợt sụp đổ thị trường gần đây.

El Salvador đã biến việc mua Bitcoin giảm giá trở thành một truyền thống kể từ khi trở thành quốc gia đầu tiên đưa BTC trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp vào tháng 9. Quốc gia này đã thực hiện một loạt các giao dịch mua 150 BTC kể từ tháng 9 và Chủ tịch Bukele đã đóng đinh đáy thị trường trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, anh ấy đã bỏ lỡ nó bảy phút lần này vì giá BTC giảm xuống còn 42.874 đô la trong một thời gian ngắn trước khi phục hồi trên 47.000 đô la.

El Salvador đã mua lần giảm giá đầu tiên vào tháng 9 khi giá BTC dao động dưới 40 nghìn đô la và nhiều người đã cảnh báo Tổng thống về sự biến động của thị trường và những tổn thất có thể xảy ra với kho bạc nhà nước. Tuy nhiên, Chủ tịch Bukele đã đặt đáy thị trường và tăng gần gấp đôi khoản đầu tư vào tháng 10 khi BTC đạt 69 nghìn đô la. El Salvador hiện đang sử dụng lợi nhuận từ Bitcoin để làm trường học và bệnh viện.

Thị trường tiền điện tử có mức thanh khoản lớn nhất trong 15 tháng

Đợt sụt giảm trên phố Satoshi đã dẫn đến sự kiện thanh lý lớn nhất trong thị trường tiền điện tử kể từ tháng 9 năm 2020. Gần một tỷ đô la thanh lý đã xảy ra trong giờ qua với Bitcoin dẫn đầu bảng xếp hạng với gần 650 triệu đô la, tiếp theo là Ether với 292 triệu đô la.

Nguồn: Coinglass

Sự sụp đổ thị trường xảy ra như một cú sốc đối với nhiều người khi các chuyên gia thị trường đã dự đoán một quý cuối cùng tăng giá với PlanB đưa ra mục tiêu giá Bitcoin 100.000 đô la. Tháng 10 mang lại nhiều hy vọng với một trong những tháng tăng giá lớn nhất khi BTC và một số altcoin khác đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Khi tháng 12 bắt đầu trên một trong những ghi chú giảm giá lớn nhất, tâm lý thị trường đã chuyển từ “tham lam” sang “sợ hãi”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây