Tác giả của ‘Rich Dad Poor Dad’ và ông trùm kinh doanh, Robert Kiyosaki đã dự đoán sự sụp đổ lớn nhất sắp tới đối với Bitcoin, vàng, bạc và bất động sản, cho rằng “Lạm phát giả” là nguyên nhân gây ra.

Kiyosaki đã đăng trên Twitter hôm nay, khẳng định rằng chính phủ Hoa Kỳ đang cố tình đẩy lạm phát giả, do đó chỉ số sợ hãi sẽ tăng và sẽ có các đợt giảm mạnh. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng ông coi đây là một cơ hội đầu tư, vì thị trường sẽ xanh trở lại ngay sau khi “lạm phát giả sụp đổ”.

Vào thời điểm báo cáo, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu ở mức 2,26T đô la, với mức giảm 3,30% so với ngày trước. Bitcoin vẫn đang giao dịch dưới khung 50k đô la, hiện có giá trị 48 nghìn đô la với vốn hóa thị trường là 900 tỷ đô la. BTC đã giảm 1,5% trong 24 giờ qua và 15% đáng kinh ngạc trong tuần qua.

Mùa sự cố đã bắt đầu

Vào đầu tháng này, thị trường tiền điện tử đã phải hứng chịu một vụ tai nạn kinh hoàng nhất, quét sạch khoảng 500 tỷ đô la chỉ trong vài giờ. Biến thể COVID mới Omnicorn, cùng với các vị trí đòn bẩy quá mức và tỷ lệ tài trợ cao trên các sàn giao dịch đã được cho là nguyên nhân dẫn đến sự cố. 

Hơn nữa, nhiều người cũng tuyên bố rằng lập trường gần đây của cơ quan quản lý Hoa Kỳ về việc tăng cường luật tiền điện tử, đặc biệt là các chính sách nghiêm ngặt hơn đối với stablecoin có thể đóng một vai trò nào đó trong vụ tai nạn. Tuy nhiên, không có gì được cải thiện kể từ đó. Có vẻ như mùa gấu đang đến với chúng ta, và theo lời của Robert Kiyosaki, lần này sẽ là “Lạm phát giả” của các nhà chức trách Hoa Kỳ sẽ gây ra các vụ tai nạn liên tiếp.

Hơn nữa, mùa vụ tai nạn đã bắt đầu vào cuối tháng 11, với ảnh chụp nhanh bị rò rỉ của Dự luật tiền điện tử Ấn Độ, dẫn đến những suy đoán về một lệnh cấm tuyệt đối. Trong khi sự sụp đổ trên toàn quốc do các suy đoán về lệnh cấm tiền điện tử của Ấn Độ vẫn đang trong quá trình phục hồi, thị trường đã bị chao đảo với tin tức về biến thể COVID mới từ Nam Phi, gây ra sự sụt giảm toàn cầu trên thị trường chứng khoán toàn cầu và hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ, cùng với tiền điện tử thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây