Trong vài năm gần đây, các nhà quản lý đã làm việc ngoài giờ để truy bắt các tác nhân độc hại trong lĩnh vực tiền điện tử và lĩnh vực tài chính nói chung. Tuy nhiên, bản chất vô danh của thị trường đang khiến nó trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Trong một chiến thắng khác dành cho các cơ quan quản lý chống lại thủ phạm của các tệ nạn trong lĩnh vực tiền điện tử, phán quyết về vụ án của SEC Hoa Kỳ so với người đứng đầu trong vụ lừa đảo Bitconnect đã được đưa ra.

Lừa đảo Bitconnect đã sáng tỏa

Theo cơ quan quản lý Hoa Kỳ, họ đã có được phán quyết chống lại kẻ lừa đảo, Glenn Marco và công ty ủng hộ hắn ta, Future Money Ltd. Lừa đảo Bitconnect từ tháng 9. Marco được cho là người đi đầu khi ông giới thiệu nền tảng này cho nhiều công dân Hoa Kỳ.

Nghi phạm có tội với các cáo buộc hình sự khác đối với anh ta liên quan đến vụ lừa đảo. Vụ lừa đảo Bitconnect được lĩnh vực tiền điện tử đánh giá là một trong những vụ lừa đảo lớn nhất từng diễn ra. Vụ lừa đảo đã xảy ra vào năm 2017 khi Cung cấp tiền xu ban đầu vẫn còn rất phổ biến. Các chủ sở hữu của Bitconnect đã lợi dụng điều này và lừa đảo các nhà đầu tư tổng cộng khoảng 2 tỷ đô la.

Trong tuyên bố của họ, SEC Hoa Kỳ đã đề cập rằng Arco là người quảng bá chính của nền tảng này tại Hoa Kỳ, một vị trí mà anh ấy đã nắm giữ từ tháng 8 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018. Anh ấy cũng đóng vai trò là người trung gian giữa các nhà đầu tư và những người quảng bá khác, thông qua và liên quan đến thông tin bất cứ khi nào có thể.

Người quảng bá khách hàng tiềm năng bị cấm tham gia các hoạt động cung cấp tiền xu

Công ty của Arcaro đã nhận tội với tất cả các cáo buộc chống lại họ khi họ tham gia vào vụ lừa đảo Bitconnect. Trong bản án, Arcaro đã bị cấm hoạt động hoặc tham gia vào bất cứ điều gì liên quan đến mua bán trên toàn nước Mỹ. Hơn nữa, anh ấy và công ty của anh ấy hiện bị cấm tổ chức bất kỳ đợt chào bán tiền xu nào.

Mặc dù tòa án đã yêu cầu Arcaro nộp phạt kèm theo tiền lãi và các khoản phạt khác, nhưng mức phí mà kẻ đứng đầu vụ lừa đảo Bitconnect sẽ phải trả vẫn chưa được quyết định vào thời điểm này. Ngoài Arcaro, các bên khác bị truy tố bao gồm người sáng lập nền tảng, Satish Kimbhani. Hoa Kỳ cũng đã công bố kế hoạch bắt đầu bù đắp các tài sản kỹ thuật số bị tịch thu khỏi nền tảng vào một ngày định trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây