Joey Krug, đồng giám đốc đầu tư của quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử Pantera Capital đã nói rằng Ethereum có triển vọng trở thành một người chơi không thể thiếu trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Krug dự đoán rằng hơn 50% tất cả các giao dịch trong lĩnh vực tài chính có thể liên quan đến Ethereum trích dẫn công nghệ cơ bản. 

Ông tuyên bố rằng mặc dù Ethereum phải đối mặt với sự cạnh tranh, vị trí của nền tảng có thể không bị thách thức, trích dẫn các khía cạnh như sự đánh đổi tối thiểu.

“Có quá nhiều sự đánh đổi mà các chuỗi khác đang khiến Ethereum không thực hiện ở khía cạnh phi tập trung vốn khá quan trọng. <…> Nếu bạn xoay đồng hồ về phía trước từ 10 đến 20 năm, một phần trăm rất lớn, thậm chí có thể ở phía bắc là 50%, các giao dịch tài chính trên thế giới theo một cách nào đó, hình dạng hoặc hình thức sẽ chạm vào Ethereum,”

Krug nói.

Theo Krug, trước khi Ethereum đạt được cột mốc quan trọng và loại bỏ sự cạnh tranh, sự phát triển mạng liên tục sẽ đóng một vai trò quan trọng. 

Ông tin rằng một khi Ethereum chuyển sang giao thức bằng chứng cổ phần, nền tảng này có thể hoạt động như một cơ sở để các đối thủ cạnh tranh thiết lập các dự án của họ.

Điểm khó khăn trong phí giao dịch

Nhìn chung, Ethereum là một trong những nền tảng nổi bật đăng ký các trường hợp sử dụng quan trọng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và mã thông báo không thể thay thế (NFT). 

Do đó, giá trị của Ethereum đã tăng đáng kể. Tuy nhiên, mạng lưới vẫn phải đối mặt với một điểm khó khăn đáng kể về phí giao dịch. 

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Glassnode, tính đến ngày 9 tháng 1, tổng số phí của Ethereum phải trả cho mức trung bình động trong bảy ngày đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.882.360 đô la. Các khoản phí đã tiếp tục tăng vọt, cho rằng mức cao kỷ lục của tháng trước là vào ngày 8 tháng 1 ở mức 1.881.803 đô la.

Đáng chú ý là mối quan tâm về phí dường như ảnh hưởng đến những người nắm giữ Ethereum, những người có ý định di chuyển tài sản của họ. Như đã báo cáo trước đó bởi Finbold, số lượng địa chỉ Ethereum có số dư khác 0 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 71.364.788 vào ngày 29 tháng 12 năm 2021. 

Mặc dù số liệu này có thể được coi là một cột mốc quan trọng để áp dụng, cộng đồng Ethereum lưu ý rằng hầu hết các ví có thể có số dư nhỏ và người nắm giữ không thể chuyển chúng do phí cao. 

Giá Ethereum 

Hiện tại, thị trường tiền điện tử vẫn đang trong tình trạng biến động mạnh, nhưng Ethereum hiện đang nằm trong số các tài sản có vẻ đang phục hồi. Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử xếp thứ hai đang giao dịch ở mức 3.200 đô la, tăng gần 6% trong 24 giờ qua và giảm hơn 15% trong bảy ngày qua.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum. Nguồn: CoinMarketCap

Đáng chú ý, Etheruem dường như đã ngừng nỗ lực bán tháo kéo dài một tuần để ổn định trên 3.000 đô la. Tuy nhiên, mức tăng nên được xem xét một cách thận trọng, với hầu hết các nhà giao dịch bỏ đi vào cuối tuần. 

Mặc dù tiền điện tử giao dịch trên cơ sở 24/7, lĩnh vực này đang ghi nhận mối tương quan gia tăng với cổ phiếu và những gì xảy ra trên thị trường chứng khoán có thể ảnh hưởng đến lĩnh vực này vào thứ Hai. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây