Elon Musk tiếp tục thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Dogecoin – lần này là thông qua gã khổng lồ EV mà ông điều hành, Tesla.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất theo vốn hóa thị trường, Tesla, đã cho phép thanh toán bằng Dogecoin vài tháng sau khi tạm dừng các khoản thanh toán bằng BTC do các vấn đề môi trường. Kết quả là, giá DOGE tăng vọt hai con số.

Không có gì bí mật khi Elon Musk, người giàu nhất hiện tại, là một fan hâm mộ của memecoin ban đầu – Dogecoin. Tuy nhiên, sự ủng hộ của anh ấy đã tăng lên một mức độ khác chỉ gần đây khi Tesla, một trong những công ty mà anh ấy đứng đầu, quyết định kích hoạt thanh toán DOGE cho các sản phẩm của mình.

Công ty giải thích rằng người dùng muốn chọn memecoin cần phải có ví như vậy và họ có thể chuyển tiền thông qua mã chữ và số hoặc mã QR sau khi được kết nối.

Gã khổng lồ EV đã hứa sẽ sớm cập nhật giá của nó để được hiển thị trên DOGE, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, chúng vẫn ở dạng tiền tệ fiat. Tất cả các sản phẩm của Tesla “sẽ được định giá rõ ràng bằng Dogecoin.”

Tesla cũng cảnh báo các khách hàng tiềm năng của DOGE rằng các đơn đặt hàng được đặt bằng memecoin “không thể bị hủy được nữa”. Ngoài ra, tất cả các giao dịch mua như vậy là “đợt bán cuối cùng” và không thể trả lại, trao đổi hoặc hủy bỏ.

Công ty nhấn mạnh rằng Dogecoin là loại tiền điện tử duy nhất mà nó chấp nhận. Hãy nhớ lại rằng công ty đã cho phép thanh toán bằng bitcoin vào năm ngoái nhưng đã tạm dừng sáng kiến ​​vài tháng sau đó với lý do các vấn đề về môi trường.

Ngay sau khi tin tức được đưa ra trực tuyến, DOGE đã tăng vọt 30%, từ 0,16 đô la lên mức cao hàng tháng là 0,21 đô la. Hiện tại, memecoin đã giảm nhẹ và chỉ ở mức 0,2 đô la.

DOGE / USD.  Nguồn: TradingView
DOGE / USD. Nguồn: TradingView

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây