Salvador, cư dân của quốc gia đầu tiên đưa Bitcoin đấu thầu hợp pháp, đang cáo buộc rằng tiền điện tử bị thiếu trong ví tiền điện tử được nhà nước ủy quyền ‘Chivo’ của họ.

Tin tức về sự biến mất của Bitcoin đã xuất hiện trong vài tuần, ngày càng có thêm động lực. Vào ngày 16 tháng 12, một người dùng Twitter có tên “El Comisionado” đã tổng hợp một loạt các tweet của El Salvador, những người đã phàn nàn về vụ lừa đảo bị cáo buộc. Các tweet tiết lộ rằng ít nhất 50 cư dân đã bị thiệt hại tổng hợp trị giá 96.000 đô la trong tháng 12.

Các khoản lỗ từ 100 đến hàng nghìn đô la bị thiếu trong ví của cư dân. Nhiều người đã phàn nàn về việc không nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ trung tâm dịch vụ khách hàng của Chivo hoặc chính phủ.

Gần đây, người dân El Salvador đã phàn nàn về việc bị đánh cắp danh tính sau khi tin tặc kích hoạt trái phép ví của nhiều người Salvador bằng số nhận dạng xã hội gồm chín chữ số của họ.

Trong khi công dân của đất nước phải chật vật với nạn trộm cắp danh tính và thiếu tiền, tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tự hào về nhiều phát triển mà đất nước đã đạt được kể từ khi đưa Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp của đất nước.

Vào ngày 31 tháng 12, Bukele thông báo rằng nước này sẽ xây dựng một sân vận động quốc gia mới với sự hợp tác của Trung Quốc. Với sức chứa 50.000 khách, sân vận động sẽ được xây dựng tại vị trí hiện tại là trường quân sự của đất nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây