Grossman Roth Yaffa Cohen đã thông báo một vụ kiện tập thể chống lại nhà môi giới tiền điện tử Voyager Digital, cáo buộc rằng họ tính phí ẩn và hứa hẹn sai với người dùng nền tảng. Các đối tác Stuart Z. Grossman và Rachel Furst, cùng với Adam M. Moskowitz, đối tác quản lý tại Công ty Luật Moskowitz, đã đệ đơn khiếu nại thay mặt cho một khách hàng ở Florida, Mark Cassidy, tại một tòa án liên bang Miami vào ngày 24 tháng 12 năm 2021.

Theo các phân tích sơ bộ của chuyên gia được trích dẫn trong văn bản vụ việc, việc kiện tụng có thể dẫn đến việc bồi thường hơn 1 tỷ đô la cho người dùng Voyager.

Như ông Cassidy nói với Bloomberg, ông là một trong nhiều nhà đầu tư tiền điện tử chuyển sang Voyager sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc Robinhood thực hiện các hành vi giao dịch săn mồi. Voyager đã thu hút nhiều người dùng nền tảng với chính sách “miễn phí 100% hoa hồng”. Tuy nhiên, ông Cassidy đã sớm bắt đầu nghi ngờ Voyager có những hành vi mờ ám khi nhận thấy mức chênh lệch giá thầu rộng rãi của nó.

Chênh lệch giá bán lớn được định nghĩa là sự khác biệt giữa giá thầu cao nhất mà người mua sẵn sàng đưa ra và giá thầu thấp nhất mà người bán sẵn sàng chấp nhận. Mức chênh lệch giá thầu rộng rãi của Voyager dường như là một dấu hiệu chắc chắn của các khoản phí ẩn. Sau khi điều tra, ông Cassidy xác định sự nghi ngờ của mình có trọng lượng và đã liên hệ với Grossman Roth Yaffa Cohen để được trợ giúp pháp lý chuyên nghiệp.

Ông Cassidy nói với các phóng viên Bloomberg: “Về cơ bản, họ đang xé xác mọi người ra từng mảnh nhỏ tại một thời điểm.”

Vụ kiện tập thể tuyên bố rằng Voyager lợi dụng “sự ngây thơ của khách hàng của họ.” Đặc biệt, nó cáo buộc rằng nhà môi giới tiền điện tử nhắm mục tiêu “các nhà đầu tư không tinh vi với những lời hứa sai lệch và gây hiểu lầm về việc thu về lợi nhuận lớn trong thị trường tiền điện tử.” 

“Thế giới đầu tư phụ thuộc vào các nhà môi giới tiền điện tử được quản lý và tự quản như các nhà môi giới đầu tư truyền thống tốt nhất và các công ty của họ”, Grossman nói, “Chỉ vì tiền điện tử là vũ trụ của riêng nó và không dễ hiểu nên không biến nó thành sân chơi lợi thế của các nhà đầu tư tin tưởng và tiền bạc.”

Để làm bằng chứng, Grossman Roth Yaffa Cohen nêu bật cuộc họp báo công bố mối quan hệ hợp tác kéo dài 5 năm giữa Dallas Mavericks và Voyager. Mark Cuban, chủ sở hữu của Mavericks và Steve Ehrlich, chủ tịch kiêm giám đốc của Voyager, đã quảng cáo rằng việc đầu tư vào tiền điện tử dễ dàng như thế nào. Họ đã đi xa hơn khi nhắm mục tiêu gửi thông điệp của mình đến những người mới bắt đầu với ít tài nguyên. 

Grossman Roth Yaffa Cohen tự hào đứng ra bênh vực Voyager về những hoạt động sai lầm của nó. Luật sư Grossman và Furst có nhiều năm kinh nghiệm với các vụ kiện tập thể chống lại các công ty và tập đoàn lớn. Trên thực tế, Luật sư Furst cũng đang đóng vai trò cố vấn liên lạc trong Vụ kiện tụng giao dịch ngắn hạn vào tháng 1 năm 2021 chống lại Robinhood, TD, Ameritrade và hơn 30 công ty khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây