Khi chính phủ chuẩn bị Dự luật về tiền điện tử, dữ liệu mới nhất của YouGov cho thấy hơn một phần ba người Ấn Độ ở thành thị (36%) không ủng hộ động thái này.

Nhiều người (35%) không chắc chắn trong khi 3/10 (29%) ủng hộ quyết định này.

Dự luật vẫn chưa nhận được sự đồng ý của nội các, đã quét thị trường tiền tệ kỹ thuật số của Ấn Độ bởi một làn sóng lo lắng và bối rối. Hiện tại, chỉ một phần ba người Ấn Độ thành thị tuyên bố sở hữu tiền điện tử (33%) trong khi phần lớn (67%) không sở hữu.

Dữ liệu cho thấy sự phản đối đối với “Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021” ở những người sở hữu tiền điện tử cao hơn so với những người không sở hữu (52% so với 28%).

Trong số các nhà đầu tư tiền điện tử, mối quan tâm lớn nhất xung quanh Dự luật là về việc tiền điện tử bị đánh thuế nặng (27%) cũng như lệnh cấm đối với các loại tiền tư nhân mà họ đã đầu tư (26%). Một số (23%) lo sợ bị mất số tiền đã đầu tư và chỉ 1/10 (10%) hài lòng về việc thị trường tiền điện tử cuối cùng đã được hợp pháp hóa.

Suy nghĩ về các khoản đầu tư trong tương lai của họ, hơn một nửa (51%) chủ sở hữu tiền điện tử hiện tại cho biết họ sẽ đợi thị trường ổn định trước khi đưa ra quyết định. Một nửa tỷ lệ này (26%) sẽ tiếp tục hoặc tăng các khoản đầu tư của họ vào tiền điện tử. Một trong sáu (16%) cho biết họ sẽ ngừng đầu tư và bán tiền kỹ thuật số của mình, trong khi một số ít dự định chuyển sang các công cụ đầu tư khác (4%).

Trong số những người lạc quan về tiền điện tử, ba phần năm (60%) cho rằng tiền kỹ thuật số có một tương lai tươi sáng và việc áp dụng tiền điện tử sớm sẽ giúp họ có được lợi thế. Nhiều người nghĩ rằng đó là một khoản đầu tư dài hạn tốt (45%) trong khi những người khác chỉ muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ (35%).

Cùng với việc tìm cách điều chỉnh thị trường tiền điện tử ở Ấn Độ, Dự luật cũng nhằm mục đích tạo ra một loại tiền kỹ thuật số chính thức do RBI phát hành. Tin tức này được người Ấn Độ thành thị hoan nghênh và đa số (61%) cho biết họ có khả năng đầu tư vào tiền kỹ thuật số nếu nó được RBI tung ra, cho thấy mọi người không ác cảm với ý tưởng đầu tư vào tiền kỹ thuật số miễn là nó hợp pháp. Chỉ 11% cho biết họ không có khả năng đầu tư vào các đồng tiền kỹ thuật số do RBI phát hành, trong khi 27% vẫn chưa quyết định.

Dữ liệu được YouGov Omnibus thu thập trực tuyến trong số 1.225 người trả lời trong nước từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 7 tháng 12 năm 2021 bằng cách sử dụng bảng điều khiển của YouGov với hơn 15 triệu người trên toàn thế giới. Dữ liệu đại diện cho dân số trưởng thành trực tuyến trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây