Những người biểu tình đã xông vào các tòa nhà công cộng vào thứ Tư, sau đó là thông báo về việc quốc hội có thể bị giải tán.

Hoạt động khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan có khả năng bị ảnh hưởng sau khi những người biểu tình xông vào các tòa nhà chính phủ để phàn nàn về chi phí năng lượng tăng cao, khiến nhà cung cấp viễn thông lớn nhất nước này phải đóng cửa truy cập internet.

Hoạt động khai thác Bitcoin đã tìm thấy ngôi nhà chung ở Kazakhstan sau khi Trung Quốc kìm hãm ngành này vào năm ngoái. Theo Đại học Cambridge, nước này chỉ đứng sau Mỹ về năng lượng dành cho khai thác tiền điện tử, chiếm 18% tổng số toàn cầu tính đến tháng 8.

Những người biểu tình đã xông vào các tòa nhà công cộng vào thứ Tư, sau đó là việc chính phủ tuyên bố có thể giải tán Quốc hội.

Nhà cung cấp viễn thông lớn nhất của đất nước, Kazakhtelecom, đã ngừng truy cập internet trên toàn quốc, điều này sẽ khiến các công ty khai thác không còn khả năng khai thác.

Jaran Mellerud, một nhà nghiên cứu tại Arcane Research, nói với CoinDesk: “Tôi đoán một số chuyên gia sẽ nói rằng về lý thuyết, bạn có thể khai thác mà không cần Internet, nhưng trên thực tế, tất cả các máy móc ở Kazakhstan nên được tắt vì sự cố tắt của Internet.”

“Ngoài ra, btc.com ước tính cả Antpool, Poolin, F2Pool và Binance Pool đều đã thấy hashrate của họ giảm đáng kể trong khoảng thời gian Internet bị đóng cửa. Được sử dụng rộng rãi bởi các thợ mỏ Kazakhstan,” Mellerud nói.

Sự phổ biến của Kazakhstan đối với các thợ khai thác tiền điện tử dựa vào trữ lượng dầu dồi dào của đất nước và giá điện rẻ cho đến nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây