.

Trong những tháng gần đây, các báo cáo đã xoay quanh mối quan hệ đối tác của Manchester City với công ty tiền điện tử ít được biết đến là 3Key Technologies.

Vào tháng 11, The Times báo cáo rằng Manchester City đã đình chỉ quan hệ đối tác của họ với công ty vì các câu hỏi liên quan đến danh tính của các giám đốc điều hành cấp cao tại chính công ty.

3Key Technologies, The Times đưa tin, được cho là đã đăng ký tại Seychelles, mặc dù không có bằng chứng về sự tồn tại của nó trên cơ sở dữ liệu các công ty của Seychelles.

Bây giờ, Daily Mail đã báo cáo rằng Manchester City đã chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ với công ty tiền điện tử, một lần nữa ám chỉ quan điểm rằng không rõ ai là giám đốc điều hành cấp cao của công ty.

Mối quan hệ ngắn ngủi với 3Key Technologies không phải là lần đầu tiên tổ chức này nhúng tay vào tiền điện tử.

Manchester City chỉ là một trong số nhiều câu lạc bộ bóng đá trên thế giới gần đây đang chuyển hướng sang tiền điện tử.

Vào tháng 3 năm ngoái, Manchester City đã ra mắt token dành cho người hâm mộ CITY của mình với sự hợp tác của Socios, một nền tảng mã hóa. Token liên kết với câu lạc bộ cho phép người hâm mộ nhận phần thưởng VIP và khuyến mãi câu lạc bộ.

Sự gia tăng của token câu lạc bộ bóng đá cũng vượt xa Manchester City.

Tháng trước, BBC cho biết rằng hơn 350 triệu đô la đã được chi cho những token của người hâm mộ này, với quỹ trải dài trên khắp giải Ngoại hạng Anh và các giải bóng đá khác trên khắp châu Âu.

Với số lượng lớn như vậy, các token của người hâm mộ cũng trở thành một điểm gây tranh cãi.

“Kiến thức của tôi về thị trường tiền điện tử là sơ sài để nói rằng ít nhất, và tôi có lẽ đại diện cho một số lượng lớn những người ủng hộ bóng đá hàng đầu nhưng không phải là người giao dịch trên thị trường tiền điện tử”, Sue Watson, một West Ham người hâm mộ, nói với BBC.

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Vương quốc Anh (ASA) cũng đã lưu ý đến các token của người hâm mộ.

Tháng trước, ASA đã cấm các quảng cáo token AFC của Arsenal FC, gọi chúng là “vô trách nhiệm.”

Theo ASA, các quảng cáo đã “tầm thường hóa khoản đầu tư vào tài sản tiền điện tử và lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm hoặc độ tin cậy của người tiêu dùng.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây