Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin thừa nhận rằng ông đã sai về Bitcoin Cash.

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã thừa nhận rằng Bitcoin Cash cuối cùng đã trở thành “hầu hết là một sự thất bại” trong một chuỗi Twitter dài có cái nhìn hồi tưởng về những dự đoán trước đó của anh ấy.  

Trong một trong những dòng tweet của mình, Buterin viết rằng đợt fork Bitcoin hàng đầu tập trung vào việc trở thành một phong trào phản đối được hình thành từ tư tưởng nổi loạn, do đó thiếu một cách chặt chẽ để tiến về phía trước.

Bitcoin Cash được ra mắt vào tháng 8 năm 2017 như một giải pháp thay thế cho tiền điện tử đầu tiên trên thế giới có khả năng hỗ trợ khối lượng giao dịch cao hơn và phí thấp hơn do kích thước block lớn hơn của nó.

Sau khi Bitcoin Cash đạt được thành công ban đầu và vượt qua Ethereum về vốn hóa thị trường vào giữa tháng 11 năm 2017, Buterin đã tweet rằng đợt fork gây tranh cãi đã nổi lên như một “đối thủ hợp pháp” cho tên gọi Bitcoin.

Tua nhanh đến năm 2022, Bitcoin Cashđã tụt xuống vị trí thứ 25 theo vốn hóa thị trường. Nó giảm 98% so với Bitcoin kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2017.

Những tiên đoán trước và không phải là tiên đoán     

Buterin cũng xem lại một số dự đoán khác của mình, một số dự đoán đã được đưa ra gần một thập kỷ trước.

Lập trình viên 27 tuổi người Nga gốc Canada đã giải quyết bình luận gây tranh cãi của anh ấy về phí Bitcoin đắt đỏ được thực hiện vào năm 2017, tuyên bố rằng anh ấy vẫn đứng về phía chúng vì các vấn đề mở rộng quy mô của Ethereum.

Buterin cũng thừa nhận rằng lộ trình đầu tư bằng chứng cổ phần và tăng trưởng của anh ấy đã sai lầm một cách nực cười.

Người đồng sáng lập Ethereum đã dự đoán rằng các altcoin sẽ trở nên lớn ngay cả trước khi chúng nguội đi (tất cả các con đường trở lại vào năm 2013).

Trên hết, Buterin đã thấy trước sự xuất hiện của một sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap , điều mà anh ấy cảm thấy đặc biệt tự hào.

Tuy nhiên, lập trình viên đã thất bại trong việc dự đoán các NFT, đã đưa ngành này trở thành cơn bão vào năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây