Canaan, một trong những nhà sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, đã công bố các thỏa thuận hợp tác chiến lược với một số công ty khai thác ở Kazakhstan như một phần của kế hoạch mở rộng trong khu vực.

Lộ trình mở rộng của Canaan

Sự phát triển mới nhất về kế hoạch kinh doanh khai thác chung của Canaan với các công ty Kazakhstan được đưa ra vài tuần sau khi ra mắt thành công lô máy khai thác cuối cùng trực tuyến trong giai đoạn đầu tiên triển khai tại quốc gia này. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, nhà sản xuất ASIC của Trung Quốc có trung bình 10.300 AvalonMiners đang hoạt động tại Kazakhstan và tiếp tục cung cấp sức mạnh tính toán bổ sung.

Trong khi thảo luận về việc triển khai hơn 10.000 máy khai thác, Nangeng Zhang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Canaan, tuyên bố rằng động thái này chỉ “làm sâu sắc thêm” sự hợp tác với các trang trại khai thác nổi tiếng trong khu vực. Giám đốc điều hành cũng giải thích rằng công ty nhằm mục đích nâng cao chiều sâu và chiều rộng của sự hiện diện toàn cầu đồng thời củng cố hoạt động kinh doanh của mình và cũng nói thêm,

“Chung tay với các công ty khai thác, chúng tôi rất vui mừng tận dụng từng thế mạnh và nguồn lực tương ứng của mình để tối đa hóa lợi nhuận và tận dụng sự phát triển của ngành tài sản kỹ thuật số.”

Thu hẹp nguồn cung cấp điện của Kazakhstan

Sau lệnh cấm kinh doanh và khai thác tiền điện tử của Trung Quốc vào năm ngoái, Canaan đã thông báo đa dạng hóa hoạt động kinh doanh khai thác của mình ở Kazakhstan. Một trong những lý do chính khiến Kazakhstan trở thành người chiến thắng đối với các công ty khai thác Bitcoin và tiền điện tử là năng lượng than rẻ và dồi dào của nó.

Không cần phải nói, các thợ đào đã đổ xô vào. Trên thực tế, quốc gia này đã trở thành quốc gia khai thác Bitcoin lớn thứ hai trên thế giới sau Hoa Kỳ vào tháng 8 năm 2021.

Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau khi chào đón những người khai thác trước đây với vòng tay rộng mở, sự bùng nổ khai thác của đất nước đã làm căng thẳng nguồn cung năng lượng hiện có. Mặc dù chính phủ Kazakhstan không có khả năng sớm đưa ra lệnh cấm hoàn toàn đối với lĩnh vực khai thác tiền điện tử, nhưng các quy định có thể được mong đợi để hạn chế các trang trại khai thác bất hợp pháp mà một số quan chức tin rằng có thể tiêu thụ gấp đôi số tiền hợp pháp và đã đăng ký.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây