Công ty bảo mật cho biết tập trung là lỗ hổng phổ biến nhất.

Certik cho biết số tiền bị mất trong các vụ hack các dự án được tài trợ phi tập trung (DeFi) tăng hơn gấp đôi lên 1,3 tỷ USD vào năm 2021, trong đó tập trung hóa là lỗ hổng phổ biến nhất, Certik cho biết trong báo cáo nghiên cứu đầu tiên của mình “State of DeFi Security”.

Công ty bảo mật cho biết trong báo cáo công bố hôm thứ Tư, trong khi giá trị bị mất tăng lên 160%, số tiền này chiếm tỷ trọng nhỏ hơn trong tổng số so với năm 2020 do sự tăng trưởng của thị trường DeFi. Theo báo cáo, tỷ trọng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm 17%.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi vào cuối năm 2021 là 243,88 tỷ USD, tăng từ 18,29 tỷ USD của năm trước, theo dữ liệu của DefiLlama . Điều đó có nghĩa là số tiền bị mất đã giảm xuống 0,5% TVL vào năm ngoái từ 2,78% vào năm 2020.

Công ty bảo mật cho biết: Tập trung hóa là lỗ hổng phổ biến nhất “cho đến nay”. Certik đã tìm thấy 286 rủi ro tập trung rời rạc thông qua 1.737 dự án mà họ đã kiểm toán, bao gồm cả quyền sở hữu đặc quyền. Ví dụ, một số dự án đã bị rút cạn khi tin tặc lấy được các khóa riêng giúp họ kiểm soát hoàn toàn các hợp đồng thông minh. Điều này có thể sẽ được tránh bằng cách sử dụng ví đa chữ ký hoặc các tổ chức tự trị phi tập trung ( DAO ) thay vì một hoặc một bộ khóa cá nhân.

Lỗ hổng phổ biến thứ hai là thiếu phát ra sự kiện, tiếp theo là sử dụng phiên bản trình biên dịch đã mở khóa, mã thiếu xác thực đầu vào thích hợp và phụ thuộc vào bên thứ ba. Sự kiện phát xạ là thông tin được tạo ra bởi một hợp đồng thông minh khi nó được thực thi.

Báo cáo cũng cho thấy Ethereum đã vượt qua mạng lưới Bitcoin về doanh thu phí. Hiện nó tạo ra doanh thu gấp 64 lần Bitcoin và gấp 4 lần số lượng giao dịch hàng ngày. Nhưng Ethereum cũng bị ảnh hưởng bởi thành công của nó vì phí giao dịch cao khiến người dùng chuyển sang các nền tảng khác.

Certik ghi nhận sự gia tăng của các lựa chọn thay thế Ethereum như Chuỗi thông minh Binance. Certik cho biết giao thức lớp 1 của Binance có TVL tăng 31.000% lên 21 tỷ USD.

Công ty bảo mật đã huy động được 80 triệu đô la trong đợt gây quỹ Series B2 vào tháng 12 năm 2021, nâng mức định giá của nó lên 1 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây