Giám đốc điều hành của Doubleline Capital và tỷ phú Jeffrey Gundlach tin rằng việc mua bitcoin ở mức giá hiện tại là không thực tế với mối đe dọa về một cuộc suy thoái sắp xảy ra.

Jeffrey Gundlach, còn được gọi là “Vua trái phiếu”, nói với Business Insider rằng Bitcoin là một công cụ đầu cơ. Đề cập đến những thay đổi gần đây về giá của loại tiền điện tử đầu tiên, anh ấy bày tỏ quan điểm của mình về việc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

“Bitcoin dành cho các nhà đầu cơ vào thời điểm hiện tại. Tôi khuyên bạn không nên mua nó. Nó sẽ biến động khi mọi người rời khỏi. Có lẽ bạn nên mua nó với giá 25.000 USD ”.

Gundlach tuyên bố rằng anh ấy chưa bao giờ đầu tư vào tiền kỹ thuật số vì nó trái với bản chất của anh ấy:

“Trái phiếu phù hợp với văn hóa hèn nhát của tôi. Tôi là một nhà đầu tư chống lại động lực và bitcoin chỉ dành cho các nhà đầu tư theo đà ”.

Ông cũng cảnh báo rằng một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu có thể được dự kiến ​​trong năm nay hoặc năm sau. Gundlach nhấn mạnh rằng khả năng xảy ra suy thoái vào nửa cuối năm 2022 là xác suất không. Nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất và cắt giảm trái phiếu, điều đó có thể ảnh hưởng đến giá tài sản và dẫn nền kinh tế vào suy thoái.

“Thị trường trái phiếu đang cho thấy sự suy thoái kinh tế. Nền kinh tế tiếp tục dao động ở mức lãi suất ngày càng thấp, vì vậy tôi nghĩ Fed chỉ phải tăng lãi suất bốn lần, và bạn sẽ bắt đầu thấy rất nhiều tín hiệu suy thoái ”.

Theo nghiên cứu của Huobi vào năm ngoái, một sự thay đổi trong chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền điện tử. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ gần đây đã chỉ ra rằng một đợt tăng lãi suất có thể xảy ra vào tháng Ba chứ không phải là khung thời gian thông thường, điều này đã khiến thị trường giảm điểm gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây