Ray Dalio tiếp tục cảnh báo về việc chính phủ cấm tiền điện tử

Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, đã nói về bitcoin khi nhắc lại cảnh báo của mình rằng các chính phủ có thể cấm tiền điện tử trên Mạng Podcast của Nhà đầu tư, được công bố hôm thứ Bảy. Dalio hiện là chủ tịch và đồng giám đốc đầu tư của Bridgewater Associates. Khách hàng của công ty ông bao gồm tài trợ, chính phủ, quỹ, lương hưu và quỹ tài sản có chủ quyền.

Dalio cảnh báo rằng “có những vấn đề về quy định” xung quanh bitcoin. Ông nói thêm: “Khi bạn có một loại tiền tệ thay thế, đó là mối đe dọa đối với mọi chính phủ. Mọi chính phủ đều muốn độc quyền về đồng tiền của họ và đặc biệt nếu bạn có được đồng tiền tốt hơn vì nó không bị mất giá”. Dalio nói thêm:

Trong lịch sử, họ đã cấm vàng và bạc, v.v. và họ có thể đặt bitcoin ngoài vòng pháp luật.

Tuy nhiên, Dalio thừa nhận rằng ông có một lượng nhỏ bitcoin trong danh mục đầu tư của mình để đa dạng hóa. “Tôi là người đa dạng hóa,” ông nói. Ông chủ của Bridgewater Associates gần đây cũng tiết lộ rằng ông cũng sở hữu một số ether (ETH).

Nhận xét về khuyến nghị của một nhà quản lý quỹ nổi tiếng khác, Bill Miller, người nói rằng các nhà đầu tư nên nắm giữ khoảng 1% đến 2% danh mục đầu tư của họ bằng bitcoin, Dalio nói, “Tôi nghĩ điều đó đúng.”

Mặc dù lo lắng rằng các chính phủ có thể cấm bitcoin, Dalio đã nhấn mạnh:

Thật ấn tượng khi khái niệm này đã được lập trình giống như 10, 11 năm trước và đã vượt qua thử thách của thời gian.

Tỷ phú này trước đó cho biết ông không tin rằng bitcoin sẽ thay thế vàng như một số người đã đề xuất. Anh ấy cũng không tin rằng giá của BTC có thể đạt đến một con số rất cao, chẳng hạn như 1 triệu đô la.

Ngược lại, Giám đốc điều hành Michael Saylor của Microstrategy đã nhiều lần nói rằng bitcoin sẽ thay thế vàng. Giám đốc điều hành ủng hộ bitcoin cũng dự kiến ​​giá BTC sẽ đạt 6 triệu đô la. Ngoài ra, các nhà quản lý quỹ đang ngày càng chọn đầu tư vào bitcoin thay vì vàng, coi tiền điện tử là một phương tiện lưu trữ giá trị tốt hơn.

Người sáng lập Bridgewater Associates đã cảnh báo về việc các chính phủ cấm bitcoin trong một thời gian khá dài. Vào tháng 9 năm ngoái, ông nói rằng các nhà quản lý sẽ giết bitcoin nếu nó “thực sự thành công”. Ngoài ra, ông nói vào tháng 5 năm ngoái rằng sự thành công của tiền điện tử có thể mang lại các quy định khó khăn. Ví dụ, ông lưu ý rằng các nhà quản lý có thể áp đặt thuế “gây sốc” đối với tiền kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây