Đạo luật nhanh chóng nhận được sự chỉ trích mạnh mẽ từ Tổng thống El Salvador Nayib Bukele.

Đạo luật về trách nhiệm giải trình tiền điện tử ở El Salvador (ACES) của Thượng nghị sĩ Jim Risch, Bob Menendez và Bill Cassidy sẽ yêu cầu báo cáo của Bộ Ngoại giao về việc giảm thiểu rủi ro đối với hệ thống tài chính Hoa Kỳ từ việc El Salvador áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

Bill Cassidy (R-La.) Cho biết: “El Salvador công nhận Bitcoin (BTC) là tiền tệ chính thức sẽ mở ra cánh cửa cho các băng đảng rửa tiền và làm suy yếu lợi ích của Hoa Kỳ. Nếu Hoa Kỳ muốn chống rửa tiền và duy trì vai trò của đồng đô la như một loại tiền tệ dự trữ của thế giới, chúng ta phải giải quyết vấn đề này ngay từ đầu.”

Nếu được thông qua, dự luật sẽ yêu cầu Bộ Ngoại giao báo cáo về danh sách các đối tượng liên quan đến El Salvador và Bitcoin, bao gồm dòng chuyển tiền từ Mỹ đến El Salvador, các nỗ lực song phương và quốc tế nhằm chống lại các hoạt động bất hợp pháp xuyên quốc gia, và tiềm năng giảm sử dụng đồng bạc xanh của El Salvador.

Menendez (DN.J.) là chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, và Risch (R-Idaho) là thành viên xếp hạng (Cassidy không có trong Ủy ban).

Động thái này nhanh chóng thu hút một phần hài hước, một phần phản ứng giận dữ từ Tổng thống El Salvador Nayib Bukele: “Được rồi … Bạn không có quyền tài phán đối với một quốc gia có chủ quyền và độc lập. Chúng tôi không phải thuộc địa của bạn, sân sau hay sân trước của bạn. Ở lại ra khỏi công việc nội bộ của chúng tôi. Đừng cố gắng kiểm soát điều gì đó mà bạn không thể kiểm soát.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây