Ấn Độ đang tiếp tục với các quy định cứng rắn về tiền điện tử bất chấp sự náo động từ cộng đồng tiền điện tử trong và ngoài quốc gia Châu Á. Quốc hội Ấn Độ đã bỏ phiếu cho dự luật áp thuế 30% đối với các giao dịch tiền điện tử mà không có khả năng khấu trừ lỗ, ngay cả khi một số thành viên quốc hội chỉ trích Bộ Tài chính về các biện pháp cứng rắn.

Ấn Độ đã tán thành việc điều chỉnh tài sản kỹ thuật số trong một vài năm nay, với các đề xuất từ ​​việc đưa Bitcoin đấu thầu hợp pháp đến lệnh cấm toàn bộ đối với tất cả các loại tiền điện tử có lợi cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Tuy nhiên, hạ viện Ấn Độ đã quyết định thông qua một dự luật mới áp đặt những hạn chế cứng rắn đối với thương nhân. Người Ấn Độ hiện sẽ phải trả 30% thuế tăng vốn cho các giao dịch tiền điện tử, bắt đầu chỉ sau một tuần. Ngoài ra, họ sẽ phải trả 1 phần trăm thuế được khấu trừ tại nguồn (TDS).

Đề xuất được đưa ra bởi Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Bộ Tài chính, người cũng ủng hộ và chỉ đạo nó thông qua hạ viện để tranh luận và phê duyệt sau đó. Ở Ấn Độ, hạ viện chịu trách nhiệm về luật pháp tài chính, còn hạ viện chịu trách nhiệm chỉ đưa ra các đề xuất.

Một số thành viên của quốc hội đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ dự luật, nói rằng nó sẽ hủy hoại ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển, cả do sự thiếu rõ ràng và do mức thuế cao được áp đặt.

Tuy nhiên, Bộ trưởng không hề lay chuyển và bảo vệ nó đến cùng. Bà nói với quốc hội, thuế là tự nhiên vì mọi người đang kiếm được một lượng lớn tiền từ giao dịch tiền điện tử. Về khoản thuế TDS 1%, cô ấy nói rằng đó là “nhiều hơn để theo dõi, nó không phải là thuế bổ sung hoặc thuế mới” và “TDS luôn có thể được điều chỉnh với tổng số thuế phải trả cho chính phủ.”

Ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ đang náo động

Có thể hiểu được, cộng đồng tiền điện tử đã náo động trước quyết định này. Nischal Shetty, người đồng sáng lập WazirX, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Ấn Độ, hiện thuộc sở hữu của Binance, nhận xét:

Điều này không có lợi cho chính phủ hoặc hệ sinh thái tiền điện tử của Ấn Độ, nó sẵn sàng gây hại nhiều hơn lợi. Điều này có thể dẫn đến sự tham gia nhiều tầng trên các sàn giao dịch của Ấn Độ và dẫn đến sự gia tăng dòng vốn ra các sàn giao dịch nước ngoài.

Sathvik Vishwanath, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Unocoin đã kêu gọi ngành công nghiệp tiền điện tử đấu tranh chống lại các biện pháp mới.

Có một số người hoan nghênh các quy định mới. Lennix Lai, giám đốc sàn giao dịch OKX nhận xét:

Thuế đánh vào một số tài sản nhất định chỉ ra rằng những tài sản đó được cơ quan quản lý công nhận là loại tài sản có thể giao dịch. Điều đó giúp ngành công nghiệp rõ ràng hơn rất nhiều về tình trạng pháp lý của tiền điện tử và thu nhập có được từ nó. Do đó, đó là tin tốt cho ngành công nghiệp ở Ấn Độ liên quan đến việc xây dựng một môi trường hoạt động được quản lý hơn cho tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây