Ether đã tăng lên trên $3,100 lần đầu tiên sau hơn một tháng.

Bitcoin (BTC) đã tăng hơn 3% trong 24 giờ qua, leo lên mức cao nhất trong ba tuần là 44.200 đô la vào thứ Tư trước khi giảm nhẹ về mức 44.000 đô la.

Giúp tâm trạng cho những người đầu cơ giá lên là Pavel Zavalny, Chủ tịch ủy ban năng lượng quốc hội Nga, hôm thứ Năm đề xuất bitcoin có thể hoạt động khi nước này xem xét các lựa chọn thay thế tiền tệ cứng để bán dầu do phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các công ty Nga.

Một nhà phân tích từ Split Capital đã lưu ý không chỉ sự tăng giá đột biến sau những bình luận đó mà còn là một bước nhảy vọt về lãi suất mở của bitcoin.

Nhà môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Anh cho biết sức mạnh giá của bitcoin là đáng chú ý khi giá dầu tăng 25% trong tuần qua. Các nhà phân tích tại công ty tin rằng việc chạy dầu cần phải hạ nhiệt để bitcoin tiếp tục tăng.

GlobalBlock cũng nói rằng sự tích lũy bitcoin của các nhà đầu tư lớn là dấu hiệu tốt cho tiền điện tử. Điều đó bao gồm kế hoạch của Luna Foundation Guard để mua 3 tỷ đô la bitcoin trong ngắn hạn và 10 tỷ đô la dài hạn.

GlobalBlock cho biết, áp lực mua là rất lớn và giải thích rằng họ hy vọng sự cạn kiệt của người bán và giá sẽ tăng trên 45.000 USD miễn là giá dầu không đạt mức cao mới.

Ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử, ether (ETH) tăng 4% lên $ 3,111, mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 2, trong khi cardano (ADA) và solana (SOL) đều tăng khoảng 10%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây