Giá Bitcoin và Ethereum tăng đột biến vào Chủ nhật và vượt qua ngưỡng kháng cự giá gần đây khi toàn bộ thị trường tiền điện tử tăng cao hơn. Bitcoin tăng hơn 5% trong 24 giờ lên 47.020 đô la vào thời điểm viết bài và Ethereum tăng 5% lên 3.292 đô la, theo CoinMarketCap.

Bitcoin hiện tăng 14% trong tuần qua, Ethereum tăng 15%.

Các đồng tiền hàng đầu khác cũng tăng: Polkadot (DOT) tăng 7% trong 24 giờ, Dogecoin (DOGE) tăng 6%, Solana (SOL) tăng 5%, Avalanche (AVAX) tăng 4%, XRP tăng 3 % và Cardano (ADA) tăng 3%.

Không rõ ngay lập tức điều gì đã gây ra sự phục hồi, nhưng có khả năng là sự kết hợp của nhiều yếu tố đã tác động trong thời gian ngắn và dài hạn, bao gồm cả tin tức tiền điện tử và xu hướng thị trường rộng lớn hơn.

Ví dụ: S&P 500 đã tăng trong một tuần liên tiếp và mối tương quan của Bitcoin với chứng khoán đang ở mức cao nhất trong 17 tháng. Ngoài ra, Do Kwon, người tạo ra giao thức Terra (LUNA), cho biết trên Twitter Spaces rằng ông có kế hoạch mua hàng tỷ đô la Bitcoin và giữ nó trong một khoản dự trữ để hỗ trợ cho stablecoin TerraUSD (UST). Địa chỉ ví Bitcoin chính thức của Luna Foundation hiện đang nắm giữ hơn 1,1 tỷ đô la và Kwon có kế hoạch tích lũy số BTC trị giá lên đến 10 tỷ đô la.

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch cũng đang ở mức thấp nhất trong hơn ba năm theo Glassnode, báo hiệu nhu cầu gia tăng và sự quan tâm đến việc chuyển Bitcoin ra khỏi các sàn giao dịch thông qua các phương thức lưu trữ lạnh như ví phần cứng.

Trong một tin tức khác, El Salvador đã tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt Bitcoin với “trái phiếu núi lửa”, tuy bị trì hoãn nhưng vẫn đang được lên kế hoạch cho đất nước. Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã nói với 3,6 triệu người theo dõi trên Twitter của mình vào tuần trước rằng hãy đầu tư vào trái phiếu núi lửa để “làm cho thế giới trở nên khó khăn hơn đối với cảnh sát”.

Và đừng quên việc Ukraine chính thức hợp pháp hóa tiền điện tử và tiếp tục chấp nhận các khoản đóng góp (hơn 100 triệu đô la cho đến nay) dưới dạng Bitcoin, Ethereum, Polkadot và Dogecoin.

Hoặc nếu bạn hỏi người đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, “Câu trả lời luôn là sự thao túng.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây