Một công ty Brazil sở hữu 410 km2 rừng nhiệt đới Amazon đang cung cấp một cách mới để tài trợ cho việc bảo tồn: bán các token không thể thay thế (NFT) cho phép người mua tài trợ cho việc bảo tồn các khu vực rừng rậm cụ thể.

N FT là một loại tài sản tiền điện tử đã bùng nổ phổ biến vào năm ngoái, với một chữ ký kỹ thuật số duy nhất đảm bảo chúng là một trong những tài sản có một không hai. Các nỗ lực khác để tài trợ cho việc bảo tồn thông qua NFT bao gồm các kế hoạch cho một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Nam Phi.

Ở Brazil, một công ty tên là Nemus đã bắt đầu bán NFT, cấp cho người mua quyền tài trợ duy nhất cho các vùng rừng có kích thước khác nhau, với số tiền thu được sẽ để bảo tồn cây, tái tạo các khu vực bị chặt phá và thúc đẩy phát triển bền vững.

Người nắm giữ token sẽ không sở hữu chính mảnh đất đó, nhưng sẽ có quyền truy cập vào thông tin quan trọng về việc bảo quản nó, từ hình ảnh vệ tinh đến giấy phép và các tài liệu khác, người sáng lập Nemus Flavio de Meira Penna cho biết.

Ông cho biết Nemus đã bán được 10% của một đợt chào bán token ban đầu cho 8.000 ha vào ngày đầu tiên.

“Tôi đoán là điều này sẽ tăng nhanh trong những tuần tới,” ông Penna nói, đồng thời nói thêm rằng công nghệ blockchain sẽ đảm bảo tính minh bạch trong việc sử dụng tiền.

Các lô đất có kích thước khác nhau từ một phần tư hécta đến 81 hécta (0,6 đến 200 mẫu Anh), mà người mua sẽ có thể xác định vị trí bằng bản đồ trực tuyến.

Ông Penna cho biết NFTs cho những mảnh đất nhỏ nhất được bán với giá 150 USD và lớn nhất là 51.000 USD.

Cùng với việc bảo tồn rừng, ông Penna cho biết quỹ sẽ hỗ trợ các nỗ lực phát triển bền vững như thu hoạch quả acai và quả hạch Brazil của các cộng đồng địa phương ở Pauini, có quy mô của Bỉ.

Mỗi token đi kèm với tác phẩm nghệ thuật của động thực vật Amazon và được xử lý bởi Concept Art House có trụ sở tại San Francisco, một nhà phát triển nội dung và nhà xuất bản cho NFTs.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây