Một lượng lớn BTC đã rời khỏi các sàn giao dịch tập trung được Glassnode theo dõi vào tháng 3. Theo dữ liệu trên chuỗi được cung cấp, các nhà giao dịch và nhà đầu tư đã loại bỏ khoảng 61.000 BTC từ các nền tảng giao dịch vào ví cá nhân của họ hoặc trao đổi tiền điện tử lấy fiat.

Các nhà đầu tư mất niềm tin vào các sàn giao dịch

Một trong những lý do chính khiến dòng tiền trao đổi tăng lên có thể liên quan đến sự sụt giảm niềm tin chung vào các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung. Mặc dù nguy cơ thường xuyên trở thành nạn nhân của tin tặc vẫn tồn tại trong không gian, nhưng nó có thể không phải là lý do chính dẫn đến các dòng tiền lớn.

Giới hạn tài khoản và kiểm soát quá mức là một trong những chủ đề nóng nhất trong không gian khi các sàn giao dịch lớn bắt đầu đóng một số tài khoản nhất định trên nền tảng của họ. Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch Kraken, người đã cảnh báo người dùng của mình về quy định tiềm năng sắp tới đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và kêu gọi người dùng rút tiền của họ về ví riêng, càng đổ thêm dầu vào lửa.

Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử trong thị trường đều sử dụng công nghệ ví nóng và lưu trữ khóa cá nhân trong ví của người dùng trên dịch vụ của họ hoặc cơ sở dữ liệu nhất định, thường bị tin tặc tấn công. Nhưng ngay cả khi các sàn giao dịch bảo vệ tài sản của khách hàng một cách hợp lý, họ vẫn phải tuân theo lệnh của các cơ quan quản lý tại các quốc gia mà họ hoạt động.

Nhà giao dịch chọn các tùy chọn thay thế

Do hiệu suất đáng ngờ của thị trường tiền điện tử kể từ cuối năm 2021, một phần lớn các nhà giao dịch và nhà đầu tư đã chuyển sang các cách kiếm tiền khác trong ngành như xây dựng thanh khoản, đặt cược và các cách khác.

Gần đây, mạng Ethereum đã kỷ niệm một cột mốc mới với 10 triệu ETH bị khóa trong hợp đồng đặt cược Ethereum 2.0 khi blockchain tiến gần hơn đến việc chuyển đổi hoàn toàn sang mạng PoS.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây