Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã thông báo vào hôm thứ Ba rằng họ đã nhận được lệnh chấp thuận cho hành động thực thi đối với các bị cáo đã lừa đảo giao dịch ngoại hối (forex) và tiền điện tử, lừa đảo các nhà đầu tư hơn 7,2 triệu đô la.

Bị cáo chính trong vụ án là Abner Alejandro Tinoco, người điều hành một công ty đầu tư tự phong, Kikit & Mess Investments LLC, và chiếm đoạt số tiền nhận được từ các nhà đầu tư cho các hoạt động giao dịch được quản lý.

CFTC lần đầu tiên tính phí Tinoco và công ty của anh ta vào tháng 10 năm 2010. Ban đầu, số tiền lừa đảo được ước tính là khoảng 3,9 triệu đô la, nhưng sau đó nó được phát hiện là hơn 7,2 triệu đô la.

Các CFTC lệnh áp đặt biện pháp trừng phạt bao gồm các lệnh cấm vĩnh viễn đối với Tinoco và công ty của anh ấy từ việc giao dịch và đăng ký. Hơn nữa, họ không được phép vi phạm Đạo luật Trao đổi Hàng hóa (CEA) trong tương lai.

Ngoài ra, các bị cáo phải cung cấp các khoản bồi thường, làm giảm giá trị và một hình phạt tiền dân sự, nhưng những con số này sẽ được cơ quan quản lý quyết định vào một ngày sau đó.

Gian lận hàng loạt

Tinoco, cùng với công ty của mình, đã thực hiện kế hoạch đầu tư gian lận kể từ ít nhất là tháng 9 năm 2020, theo CFTC. Ông đã quản lý để thu thập tiền từ ít nhất 322 khách hàng với sự đảm bảo quản lý danh mục đầu tư giao dịch tùy chỉnh của họ trong ngoại hối và các khoản đầu tư tiền điện tử và đã thu hút được ít nhất 7,2 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây