Ngân hàng đầu tư Boutique Cowen Inc. đã bắt đầu một đơn vị tài sản kỹ thuật số cung cấp cho khách hàng tổ chức quyền truy cập vào giao dịch tiền điện tử giao ngay, một bước đi trước sự thúc đẩy của Phố Wall vào ngành công nghiệp đang mở rộng.

Cowen Digital sẽ cho phép khách hàng giao dịch 16 loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum và Solana, theo một tuyên bố. Việc kinh doanh, nhắm mục tiêu đến quỹ đầu cơ Cowen, quỹ tương hỗ và khách hàng là văn phòng gia đình, cũng sẽ cung cấp quyền giám sát tài sản thông qua Standard Custody & Trust Co.

Phố Wall đã có những bước đi dự kiến ​​vào tài sản tiền điện tử khi chính quyền dưới thời Tổng thống Joe Biden tìm cách điều chỉnh ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng. Là một ngân hàng nhỏ hơn, Cowen đã có thể tiến nhanh trong các lĩnh vực mới nổi như tài sản kỹ thuật số, đồng chủ tịch Dan Charney cho biết. Công ty đã bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử vào năm ngoái.

Charney cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi có lợi thế lớn về động lực đầu tiên trong lĩnh vực này. Vì văn hóa của chúng tôi, chúng tôi có thể làm việc với luật pháp và sự tuân thủ của chúng tôi và các cơ quan quản lý của chúng tôi theo cách mà có thể các đối thủ cạnh tranh lớn hơn của chúng tôi không làm được và chúng tôi chỉ có thể đạt được các giải pháp nhanh hơn.” 

Sự không chắc chắn về quy định, tuân thủ nội bộ và các quy tắc về khách hàng của bạn đã ngăn các ngân hàng lớn tham gia thị trường giao ngay tiền điện tử, nơi rủi ro có thể cao hơn do tính chất biến động và giả danh của tài sản. Goldman Sachs Group Inc. trong tuần này đã thông báo rằng họ đã thực hiện giao dịch quyền chọn tiền điện tử không cần kê đơn đầu tiên.

Doanh nghiệp mới của Cowen cũng có kế hoạch cung cấp các dẫn xuất tiền điện tử và giao dịch hợp đồng tương lai, cho vay và quyền truy cập thể chế vào các nền tảng tài chính phi tập trung và các token không thể thay thế. Nó cung cấp giao dịch chính, nơi nó chịu rủi ro trong quá trình giao dịch. 

Drew Forman, người đã lãnh đạo mảng kinh doanh phái sinh của Cowen, sẽ là người đứng đầu Cowen Digital. Đơn vị được thành lập với khoảng 40 nhân viên từ công ty, có kế hoạch mở rộng lên hơn 100 nhân viên trong thời gian tới.

Giao dịch từ văn phòng Connecticut, đơn vị có thể phục vụ khách hàng ở ít nhất 35 tiểu bang mặc dù chưa ở New York. Nó có một đơn đăng ký đang chờ xử lý cho BitLicense của bang New York, quản lý các doanh nghiệp làm việc với tiền ảo và đang khám phá các giấy phép ở Canada, Vương quốc Anh và Châu Á, Forman cho biết.

Charney nói: “Đây sẽ là một sự phân chia có ý nghĩa.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây