Exxon được cho là đang chuyển hướng một số khí tự nhiên mà nó không sử dụng để cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác tiền điện tử, với một chương trình thử nghiệm ở Bắc Dakota.

Tập đoàn dầu khí khổng lồ đã hợp tác với Crusoe Energy Systems để chuyển khí đốt thành các máy phát điện di động sử dụng cho các hoạt động khai thác tại chỗ, các nguồn tin thân cận với dự án nói với Bloomberg.

Dự án được khởi động vào tháng Giêng năm ngoái và công ty đang tìm cách thiết lập những dự án tương tự ở Alaska, Nigeria, Argentina, Guyana và Đức, ấn phẩm cũng đưa tin.

Những dự án như thế này đã được coi là đôi bên cùng có lợi. Một mặt, khí tự nhiên dư thừa đáng lẽ đã bị đốt cháy qua quá trình đốt được đưa vào sử dụng và mặt khác, các hoạt động khai thác tiền điện tử sử dụng nhiều năng lượng sẽ tìm ra một nguồn năng lượng mà nếu không thì sẽ bị lãng phí.

Trở lại năm 2019, Crusoe Energy Systems đã nhận được tài trợ từ các tên tuổi lớn bao gồm KCK Group và Winklevoss Capital để tài trợ cho các dự án bao gồm một cơ sở khai thác bitcoin sử dụng khí đốt.

Một báo cáo từ tháng 10 năm ngoái chỉ ra rằng các cơ quan quản lý của Nga cũng đang xem xét việc sử dụng khí đốt lãng phí để khai thác tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây