Gói lập pháp mang tính bước ngoặt của EU để quản lý tài sản tiền điện tử đang chuyển sang giai đoạn đàm phán tiếp theo mà không có điều khoản gây chia rẽ tìm cách hạn chế việc sử dụng tiền điện tử bằng chứng công việc.

Gói quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) do Liên minh châu Âu (EU) đề xuất đang chuyển sang giai đoạn thảo luận tiếp theo mà không có điều khoản gây tranh cãi nhằm hạn chế việc sử dụng các loại tiền điện tử như bitcoin (BTC) dựa trên proof-of-work.

Trong vài ngày qua, các nhà lập pháp của Liên minh Châu Âu đã đàm phán về nhiệm vụ đối với luật pháp mang tính bước ngoặt được đề xuất đối với tài sản kỹ thuật số, không có điều khoản tìm cách hạn chế việc sử dụng tiền điện tử proof-of-work ở Liên minh Châu Âu, trước khi chuyển sang đàm phán ba đoạn giữa quốc hội, hội đồng và ủy ban.

Đầu tuần, Stefan Berger, nghị sĩ giám sát khuôn khổ MiCA, bày tỏ lo ngại rằng các nhà lãnh đạo EU khác ủng hộ việc hạn chế sử dụng tiền điện tử proof-of-work sẽ thực hiện một nỗ lực cuối cùng để đưa luật này đến một cuộc bỏ phiếu đầy đủ của quốc hội trước bộ ba.

Berger đã tweet vào đầu ngày thứ Sáu. Theo Berger, thời hạn để thách thức nhiệm vụ đã kết thúc vào nửa đêm ngày thứ Năm.

Điều khoản được đề cập đã bị đánh bại trong một cuộc bỏ phiếu kín của ủy ban vào ngày 14 tháng Ba.

Các quan chức EU cũng đang tranh luận về một số vấn đề bao gồm việc bao gồm các NFT và tài chính phi tập trung (DeFi) trong gói MiCA, cũng như các cơ quan EU nào nên được trao quyền giám sát đối với không gian tiền điện tử.

Berger cho biết bộ ba MiCA sẽ bắt đầu vào tuần tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây