Sau khi ra mắt thành công Ethereum “Merge” trên mạng thử nghiệm Kiln vào ngày 15 tháng 3, cộng đồng hiện đang rất vui mừng về sự chuyển đổi sắp xảy ra sang bằng chứng cổ phần (PoS). Số lượng truy vấn internet cho cụm từ “Ethereum Merge” (hợp nhất Ethereum) hiện ở mức cao nhất mọi thời đại, theo Google Xu hướng.

Phân tích dữ liệu Google Xu hướng là một trong những cách mà các nhà giao dịch theo dõi các xu hướng mới nổi và sự luân chuyển ngành trong tiền điện tử.

Lucas Outumuro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại IntotheBlock, chỉ ra rằng các tìm kiếm về “Ethereum Merge” đã đi qua mái nhà, đó là một dấu hiệu cho thấy mối quan tâm chung và sự lạc quan xung quanh ethereum (ETH) đang tăng lên. Từ khóa đã nhận được điểm hoàn hảo của Google Xu hướng là 100 – có nghĩa là mức độ quan tâm tương đối tối đa.

Hình ảnh

Xét về khu vực, Canada đứng đầu thế giới về các tìm kiếm “Ethereum Merge” trên Google, tiếp theo là Úc và Hoa Kỳ. Sự quan tâm tăng vọt tự nó có thể kích hoạt một giai đoạn tăng giá parabol mới cho Ether nhờ sự tò mò chuyển thành mua vào.

Mọi con mắt đang đổ dồn vào bản cập nhật giao thức sắp tới cho Ethereum sau khi hoàn thành Kiln testnet.

Ethereum đã nổi tiếng với sự chậm trễ trong nhiều năm, nhưng lần đầu tiên, có vẻ như ngày ra mắt dự kiến ​​trong Quý 2 có thể thực sự đạt được. Người ta tin rằng bằng chứng cổ phần sẽ làm cho ethereum có thể mở rộng hơn và giảm tiêu thụ năng lượng đến 99,95%. Điều này sau đó sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn vào hệ sinh thái Ethereum vì tất cả các mối quan tâm xung quanh việc tiêu thụ năng lượng của hoạt động khai thác cuối cùng sẽ được giải tỏa.

Những người đam mê tin rằng sự kiện Hợp nhất vẫn chưa được định giá và có thể giúp ETH bùng nổ về giá khi nó được vận chuyển vào tháng 6. Tuy nhiên, việc chuyển đổi sang lớp đồng thuận (trước đây được gọi là Ethereum 2.0) phải diễn ra trong cùng khung thời gian được các nhà phát triển dự đoán vì bất kỳ sự chậm trễ nào nữa có thể dẫn đến việc thị trường mất niềm tin vào ETH.

Biểu đồ ETHUSD theo TradingView

Nhìn chung, năm 2022 được dự đoán là năm quan trọng nhất của Ethereum. ETH hiện đang đổi chủ ở mức $3,143 tính đến thời điểm xuất bản, tăng 0,87% trong 24 giờ. Theo chiến lược gia Mike McGlone của Bloomberg, giả sử mọi việc suôn sẻ cho hợp đồng thông minh lớn và việc chuyển sang PoS diễn ra không gặp trở ngại nào, ETH có thể đạt $4000 – $5000 vào cuối năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây