Euroclear đã đầu tư vào Fnality, tập đoàn quốc tế gồm các ngân hàng toàn cầu tập trung vào việc xây dựng hệ thống thanh toán dựa trên blockchain để hỗ trợ việc áp dụng các tài sản được mã hóa và thị trường. Euroclear cho biết khoản đầu tư sẽ hỗ trợ tham vọng của họ nhằm tăng tốc độ và hiệu quả cho một loạt các hoạt động sau thương mại với việc thanh toán chứng khoán kỹ thuật số với tiền mặt kỹ thuật số trên DLT.

Cơ quan lưu ký nói rằng các thử nghiệm gần đây được thực hiện với Banque de France về việc thanh toán trái phiếu Chính phủ sử dụng tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hậu thuẫn đã chứng minh rằng công nghệ blockchain phù hợp để quản lý hoạt động thị trường sau giao dịch ở CBDC.

Tháng trước, Fnality đã tiến thêm một bước nữa để ra mắt sau khi hai ngân hàng lớn ở châu Âu tiến hành thành công một bằng chứng về khái niệm cho thấy lợi ích của công nghệ sổ cái phân tán (DLT) trong việc cung cấp giải quyết gần như tức thì trên thị trường vốn và thanh toán.

Rhomaios Ram, Giám đốc điều hành Fnality International cho biết: “Khi chúng tôi tiến hành từ thử nghiệm sang triển khai trong thế giới thực, việc chào đón Tập đoàn Euroclear với tư cách là nhà đầu tư vào tập đoàn Fnality International sẽ tăng cường đáng kể việc đa dạng hóa mạng lưới của Fnality và mở rộng phạm vi ngành của chúng tôi, đặc biệt là về Cơ sở hạ tầng thị trường tài chính . Điều này có ý nghĩa tích cực rõ ràng đối với việc thực hiện chiến lược trường hợp sử dụng và kinh doanh của chúng tôi.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây