Địa điểm giao dịch tiền điện tử FTX đã ra mắt một phân khu được cấp phép ở Úc, được gọi là FTX FTX Australia Pty Ltd.

Sàn giao dịch tiền điện tử – FTX – đã thành lập một chi nhánh tại Úc có tên là FTX Australia Pty Ltd. Chi nhánh tại Úc của địa điểm giao dịch sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài sản kỹ thuật số OTC, cũng như các sản phẩm phái sinh.

FTX thành lập một bộ phận tại Úc

Theo một thông cáo báo chí gần đây, công ty con mới của sàn giao dịch sẽ có trụ sở chính tại trung tâm tài chính của Úc – Sydney. FTX Australia đã nhận được sự chấp thuận theo quy định từ các cơ quan giám sát địa phương và sẽ cung cấp nhiều cơ hội tiền điện tử cho các nhà đầu tư.

Sam Bankman-Fried – Giám đốc điều hành và Người sáng lập FTX – cho biết việc thành lập tổ chức này “sẽ cung cấp cho tất cả các khách hàng địa phương của chúng tôi sự tự tin khi giao dịch trên một nền tảng đã đăng ký và được cấp phép.” Ông nói rõ rằng công ty của ông đã phân bổ các nguồn lực đáng kể để tham gia một cách “chủ động” với các cơ quan giám sát tài chính của Úc.

“Chúng tôi mong muốn trở thành người tham gia vào các cuộc thảo luận chính sách trên toàn cầu và sẽ tìm cách tiếp tục mức độ tương tác như vậy tại địa phương thông qua FTX Australia, và chúng tôi được khuyến khích bởi công việc quan trọng đang được thực hiện là thiết lập một chế độ cấp phép tài sản kỹ thuật số mới,”

Giám đốc điều hành nói thêm.

Sự mở rộng của FTX tại Úc diễn ra vào thời điểm quốc gia này đang tìm cách tạo ra một hệ sinh thái tốt hơn cho các nhà đầu tư. Vài tháng trước, Josh Frydenberg – một chính trị gia và Thủ quỹ Liên bang – chỉ ra rằng đất nước sẽ thực hiện “kế hoạch cải cách toàn diện về thanh toán và tài sản tiền điện tử” vào năm 2022.

Đề xuất cải cách, được cho là lớn nhất trong vòng 25 năm qua, nhằm cho phép người Úc mua và bán bitcoin và các altcoin trong một môi trường được quản lý. Đồng thời, các sàn giao dịch địa phương sẽ phải làm rõ các hoạt động của họ và hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ hơn.

Frydenberg khẳng định luật pháp sẽ nâng cao sự đổi mới và sự tiếp nhận của người tiêu dùng đối với các công nghệ kỹ thuật số và đưa Úc vào danh sách các nhà lãnh đạo tiền điện tử hàng đầu.

Sự mở rộng của FTX ở Châu Phi

Tuần trước, địa điểm giao dịch đã hợp tác với công ty fintech AZA Finance để đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử trên khắp châu Phi. Các đồng minh tuyên bố sẽ kết nối các thị trường châu Phi với lĩnh vực Web3 toàn cầu bằng cách thiết kế cơ sở hạ tầng cần thiết.

Sự hợp tác này cũng sẽ tập trung vào việc phát triển các cặp tiền tệ kỹ thuật số và tiền tệ châu Phi, cũng như giới thiệu các NFT cho cộng đồng rộng lớn hơn của lục địa này.

Elizabeth Rossiello – Giám đốc điều hành và Người sáng lập của AZA Finance – dự báo rằng tiền điện tử, NFT, Web3 có thể đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của châu Phi. Do đó, khu vực nên nắm bắt các cơ hội kiểu này, bà kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây