Sử dụng công nghệ để giảm chi phí chăm sóc sức khỏe

Một công ty khởi nghiệp blockchain, Flexid Technologies, tiết lộ gần đây họ đã cung cấp giải pháp nhận dạng kỹ thuật số cho 15.000 hộ gia đình và 50.000 bệnh nhân tham gia cuộc khảo sát cơ bản ở Zimbabwe. Cuộc khảo sát được thực hiện từ năm 2021 đến đầu năm 2022 bởi một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe địa phương, Phòng khám Ubuntu.

Trong nhận xét của mình được Techzim công bố sau khi công bố kết quả nghiên cứu, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Flexid Technologies, Victor Mapunga đã giải thích lý do tại sao công ty của ông quyết định tham gia cuộc khảo sát. Anh ấy đã giải thích:

Chúng tôi tin rằng việc khai thác sức mạnh của công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là điều tối quan trọng trong việc giảm chi phí và quan trọng nhất là cải thiện kết quả của bệnh nhân.

Mapunga cũng gợi ý rằng các phát hiện khảo sát sẽ hữu ích trong việc định hình giải pháp nhận dạng kỹ thuật số hỗ trợ blockchain của công ty ông cho bệnh nhân và nhân viên y tế không chỉ ở Zimbabwe mà trên khắp lục địa châu Phi.

Dựa trên blockchain Algorand, giải pháp nhận dạng kỹ thuật số của Flexid Technologies đã đăng ký tại Singapore cho phép người dùng xác thực ngay lập tức dữ liệu y tế của bệnh nhân. Mặt khác, Mapunga lập luận rằng việc sử dụng blockchain để lưu trữ dữ liệu sẽ bảo vệ chống lại các vấn đề phổ biến như đánh cắp danh tính hoặc tham nhũng dữ liệu.

Về phần mình, người sáng lập và Giám đốc điều hành Ubuntu Clinics, Munyaradzi Chakonda cho biết kết quả khảo sát sẽ được sử dụng khi thiết kế một giải pháp có thể giảm thiểu rủi ro mà việc thiếu khả năng tiếp cận các cơ sở y tế thường mang lại cho các cộng đồng dễ bị tổn thương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây