Larry Fink, Giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư BlackRock, cho biết cuộc chiến đang diễn ra giữa Nga và Ukraine sẽ thúc đẩy các nước khác phân tích lại sự phụ thuộc của họ vào cơ sở hạ tầng thanh toán truyền thống và tiền tệ fiat.

Thay đổi trái tim của CEO BlackRock

Trong một lá thư gửi cho các cổ đông của BlackRock, ‘người điều hành đã cân nhắc về những tác động tiềm tàng của cuộc xâm lược và lưu ý rằng nó sẽ thúc đẩy việc áp dụng tài sản kỹ thuật số. Anh, Singapore, Indonesia và Canada đã sử dụng đến việc điều chỉnh tài sản kỹ thuật số trong khi những nước khác như Mỹ, Pakistan, Brazil đề xuất điều chỉnh thay vì áp đặt lệnh cấm hoàn toàn.

Tuy nhiên, một số quốc gia đã bắt đầu đóng vai trò tích cực hơn trong lĩnh vực tiền điện tử, điều bắt đầu ngay cả trước khi chiến tranh bùng nổ. Tuy nhiên, Fink tin rằng kịch bản kinh tế toàn cầu có thể thúc đẩy một hệ thống thanh toán bao gồm các loại tiền kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành của gã khổng lồ có trụ sở tại NYC nói thêm rằng một hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu được lên kế hoạch cẩn thận có thể cải tiến việc giải quyết các giao dịch quốc tế đồng thời giảm thiểu rủi ro liên quan đến rửa tiền và tham nhũng. Ông thậm chí còn tuyên bố rằng tiền tệ kỹ thuật số có thể cắt giảm chi phí thanh toán xuyên biên giới.

“Một hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu, được thiết kế chu đáo, có thể nâng cao khả năng giải quyết các giao dịch quốc tế đồng thời giảm nguy cơ rửa tiền và tham nhũng. Tiền tệ kỹ thuật số cũng có thể giúp giảm chi phí thanh toán xuyên biên giới, chẳng hạn như khi người lao động nước ngoài gửi thu nhập về cho gia đình của họ.”

Để đáp ứng sự quan tâm ngày càng tăng của khách hàng, BlackRock cũng đang khám phá các loại tiền kỹ thuật số, stablecoin và các công nghệ cơ bản.

Fink trước đây không phải là một nhà phê bình lớn tiếng về ngành công nghiệp tiền điện tử nhưng vẫn không chắc chắn về cách Bitcoin sẽ diễn ra trong dài hạn. Mặc dù bày tỏ sự say mê của mình đối với không gian này, nhưng người điều hành trước đó đã tự cho rằng mình thích ở trại Jamie Dimon của JPMorgan Chase, người đã gọi Bitcoin là “vô giá trị”.

Dịch vụ giao dịch tiền điện tử của BlackRock

Như đã báo cáo trước đó, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới đang có kế hoạch triển khai các dịch vụ giao dịch tiền điện tử. Chìa khóa là tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số với “giao dịch hỗ trợ khách hàng và sau đó là cơ sở tín dụng của riêng họ”. BlackRock tiết lộ thêm rằng điều đó sẽ cho phép những người chơi trên thị trường vay từ công ty bằng cách cung cấp tiền điện tử làm tài sản thế chấp.

Năm ngoái, gã khổng lồ đầu tư đã báo cáo khoản lãi Bitcoin trị giá 360 nghìn đô la sau khi mua các hợp đồng tương lai thông qua Chicago Mercantile Exchange (CME).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây