Giám đốc điều hành của Kickstarter sẽ từ chức sau ba năm đảm nhiệm vai trò này.

Aziz Hasan đã tiếp quản trang web huy động vốn cộng đồng phổ biến vào năm 2019 và là giám đốc điều hành thứ ba của công ty sau người sáng lập Perry Chen và đồng sáng lập Yancey Strickler.

Trong một bài đăng trên blog thông báo về sự ra đi của mình, Hasan cho biết Giám đốc điều hành Sean Leow đã đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành tạm thời và ban giám đốc đã bắt đầu tìm kiếm người thay thế.

Ngày cuối cùng của Hasan sẽ là ngày 4 tháng 4, nhưng ông sẽ tiếp tục làm cố vấn trong khi quá trình tìm kiếm một CEO mới vẫn tiếp tục.

“Tạm thời, Sean là người lãnh đạo phù hợp cho Kickstarter,” anh viết. “Anh ấy đã mang niềm đam mê của mình trong việc trao quyền cho những người sáng tạo thông qua công nghệ cho nền tảng và cộng đồng của nó trong hơn sáu năm. Anh ấy biết doanh nghiệp và giá trị của chúng tôi và tôi tin tưởng rằng sứ mệnh của Kickstarter nằm trong tay có năng lực và tận tâm.”

Vào cuối năm 2021, Kickstarter thông báo họ sẽ chuyển nền tảng huy động vốn cộng đồng của mình sang blockchain – một quyết định đã vấp phải phản ứng dữ dội từ một số người ủng hộ và người sáng tạo về tác động môi trường của công nghệ và các vấn đề hiện tại với lừa đảo và gian lận.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fast Company, Hasan dường như chỉ ra điều này không liên quan đến quyết định từ chức của anh ấy, thay vào đó nói rằng nó bắt nguồn từ “suy nghĩ cá nhân” về công việc sáng tạo của bản thân và mong muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Ông nói thêm rằng Kickstarter vẫn có ý định tiếp tục với các kế hoạch của mình cho blockchain, tuyên bố công ty sẽ minh bạch về cách nó diễn ra về điều này và cách nó thử nghiệm với công nghệ.

“Kickstarter tồn tại ngày nay không nằm trên blockchain,” ông nói với Fast Company. “Chúng tôi sẽ làm việc để mọi người có thể nhìn thấy nó.”

Đầu năm nay, công ty đã hứa sẽ thành lập một hội đồng cố vấn bao gồm người dùng Kickstarter để hướng dẫn sự thay đổi của họ đối với blockchain.

Kickstarter vẫn là một nền tảng quan trọng đối với các nhà phát triển trò chơi độc lập, đã tài trợ đầy đủ cho 441 dự án trò chơi điện tử vào năm ngoái – một kỷ lục mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây