Theo thông báo từ dự án AadaFinance, hoạt động cho vay ngang hàng được hỗ trợ bởi hệ sinh thái Cardano đang sẵn sàng cho việc ra mắt phiên bản đầu tiên của giao thức vào tháng 5 năm 2022.

Giao thức hoạt động như thế nào?

Như kế hoạch cho vay gợi ý, quá trình vay, với sự trợ giúp của giao thức Aada, khá giống với các giải pháp dựa trên Ethereum. Trước hết, người vay tạo một yêu cầu và gửi tài sản thế chấp vào một hợp đồng thông minh.

Người cho vay tài trợ cho khoản vay thông qua hợp đồng thông minh và cả hai bên đều nhận được một NFT sẽ được sử dụng sau này khi người đi vay trả lại tài sản thế chấp của mình.

Bất cứ khi nào người yêu cầu không cần tiền nữa, anh ta sẽ trả lại số tiền đã nhận cho người vay và nhận lại tài sản thế chấp của mình từ hợp đồng thông minh với các khoản phí đã khấu trừ và NFT, trong khi người cho vay nhận lại tài sản với phí tích lũy và cả trả về NFT

Theo CoinMarketCap, vốn hóa của các nền tảng cho vay và cho vay lớn nhất và đáng kể, như Aave, đã tăng phần lớn vào năm 2021 và đạt khoảng 3 tỷ đô la.

Thị trường Cardano và sự tăng trưởng cơ bản

Sau sự phục hồi của thị trường, sự tăng trưởng trở lại của ngành DeFi và các yếu tố tích cực khác, giá của Cardano trên thị trường đã tăng hơn 35% trong 10 ngày qua, tương ứng với TVL của mạng đạt 326 triệu đô la vào tháng Ba.

Như biểu đồ trên DeFiLIama cho thấy, sự gia tăng lớn về TVL bắt đầu vào tháng 3 khi mạng lưới bước vào tháng thứ ba của năm với chỉ 74 triệu đô la và sau đó phải đối mặt với mức tăng 350%. Một dòng tiền khổng lồ như vậy rất có thể gắn liền với việc phát hành các sản phẩm bổ sung trên mạng, như Minswap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây