Các thành viên của Hội đồng bang New York dự kiến ​​sẽ sớm bỏ phiếu về lệnh cấm hoạt động khai thác tiền điện tử sử dụng xác thực Proof-of-Work (PoW) để xác thực các giao dịch blockchain, sau đó, nếu thành công, dự luật sẽ được gửi đến Thượng viện. để xác nhận.

Dưới tiêu đề A. 7389C/S. 6486C, dự luật được đề xuất trong bối cảnh Đạo luật Lãnh đạo Khí hậu và Bảo vệ Cộng đồng yêu cầu “lượng phát thải khí nhà kính trên toàn tiểu bang giảm 85% vào năm 2050 và tiểu bang không có lượng phát thải ròng trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế vào thời điểm đó.”

Theo quy định được đề xuất:

“Việc tiếp tục và mở rộng hoạt động của các trung tâm dữ liệu chạy các phương pháp xác thực Proof-of-Work để xác thực các giao dịch blockchain sẽ làm tăng đáng kể lượng năng lượng sử dụng ở Bang New York, và thật hợp lý khi tin rằng lượng khí thải nhà kính liên quan sẽ gây hại không thể khắc phục được tuân thủ Đạo luật Lãnh đạo Khí hậu và Bảo vệ Cộng đồng trái với luật tiểu bang.”

Nếu được cả Hội đồng và Thượng viện thông qua, dự luật sẽ yêu cầu đánh giá tác động môi trường chung toàn diện và cấm một cách hiệu quả tất cả các hoạt động khai thác blockchain PoW đốt nhiên liệu hóa thạch, bao gồm cả khai thác Bitcoin (BTC), trong thời gian ba năm.

Các kiến ​​nghị của cộng đồng chống lại lệnh cấm khai thác Bitcoin

Dự luật được đề xuất hiện đang là chủ đề của một bản kiến ​​nghị do cư dân New York lập ra để phản đối dự luật được đề xuất, yêu cầu đồng bào của họ bỏ phiếu chống lại nó. Đơn thỉnh cầu nêu rõ: 

“Nếu dự luật này trở thành luật, New York sẽ mất đi những cơ hội duy nhất mà khai thác Bitcoin mang lại để mở rộng kinh tế và sự gia tăng của năng lượng tái tạo. Điều này có thể tạo tiền lệ cho các bang trên toàn quốc mắc sai lầm tương tự.”

Những người tham gia kiến ​​nghị đang ký một thông báo được định cấu hình trước có nội dung:

“Với tư cách là một cử tri từ quận của bạn, tôi yêu cầu bạn vui lòng bỏ phiếu không cho (A.7389C / S. 6486C), dự luật được thúc đẩy trong một nỗ lực vào phút cuối để hạn chế ngành khai thác tiền điện tử đang phát triển.” 

Cho rằng biện pháp về cơ bản sẽ cấm tất cả các hoạt động khai thác blockchain Proof-of-Work sử dụng nhiên liệu hóa thạch, nó sẽ ảnh hưởng đến các công ty như Stronghold Digital Mining (NASDAQ: SDIG). 

Đáng chú ý, công ty Hoa Kỳ gần đây đã bắt đầu sử dụng các nhà máy điện than có tuổi đời hàng thập kỷ để tạo ra năng lượng cho việc khai thác Bitcoin. Các hoạt động này là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm làm sạch khu vực lân cận của mình.

Trong một diễn biến khác, Nghị viện Liên minh châu Âu đã bỏ phiếu chống lại lệnh cấm đối với cơ chế PoW cơ bản cho các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum vào giữa tháng Ba.

Cuộc bỏ phiếu được bắt đầu bởi những lo ngại rằng sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin sẽ dẫn đến mức tiêu thụ năng lượng cao hơn cần thiết để khai thác nó và cùng với đó là tác động nặng nề hơn đến môi trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây