Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã nói về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Bà ấy đã được hỏi về tiền điện tử vì Nga đã nói rằng họ đang xem xét chấp nhận bitcoin như một khoản thanh toán cho các nguồn năng lượng.

Yellen trả lời:

Tiền điện tử rõ ràng đã phát triển nhảy vọt và hiện nó đang đóng một vai trò quan trọng, không thực sự quá nhiều trong các giao dịch, mà là trong các quyết định đầu tư của rất nhiều người Mỹ.

Bà tiếp tục giải thích rằng lệnh hành pháp của Tổng thống Joe Biden giao nhiệm vụ cho bộ Tài chính và các cơ quan liên bang khác “suy nghĩ về quy định của tiền điện tử”.

Khi được hỏi về việc liệu bà ấy có còn hoài nghi về tiền điện tử hay không, bà nhận xét: “Tôi có một chút hoài nghi vì tôi nghĩ rằng có những mối quan tâm xác đáng xung quanh nó. Một số liên quan đến sự ổn định tài chính, bảo vệ người tiêu dùng-nhà đầu tư, sử dụng cho các giao dịch bất hợp pháp và những thứ khác.” Cô ấy nói thêm:

Mặt khác, có những lợi ích từ tiền điện tử và chúng tôi nhận ra rằng sự đổi mới trong hệ thống thanh toán có thể là một điều lành mạnh.

Bà nhấn mạnh: “Cuối cùng chúng tôi muốn đưa ra các khuyến nghị sẽ tạo ra một môi trường pháp lý” cho sự đổi mới lành mạnh.

Đầu tháng này, Yellen tiết lộ rằng Bộ Tài chính sẽ theo dõi tiền điện tử để xem liệu nó có đang được sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt của các cá nhân và tổ chức Nga hay không. Bà nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét cách thức hoạt động của các biện pháp trừng phạt và đánh giá xem liệu có rò rỉ hay không, và chúng tôi có khả năng giải quyết chúng.”

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao của bộ sau đó nói rằng Bộ Tài chính không thấy rằng tiền điện tử có thể được sử dụng một cách quy mô lớn để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây