Công ty bảo hiểm Lemonade đã hợp tác với các công ty blockchain nổi tiếng để thành lập tổ chức tự trị phi tập trung Liên minh khí hậu Lemonade Crypto (DAO) để bảo vệ nông dân khỏi biến đổi khí hậu bằng cách cung cấp bảo hiểm dựa trên blockchain. 

Công ty bảo hiểm đã thành lập Lemonade Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc tạo ra sự thay đổi xã hội và môi trường bằng việc sử dụng các công nghệ hỗ trợ blockchain. Quỹ sẽ hợp tác chặt chẽ với các thành viên của liên minh bao gồm Chainlink, Avalance, DAOstack, Etherisc, Hannover Re, Pula và Tomorrow.io.

Bảo hiểm khí hậu sẽ có dạng một ứng dụng phi tập trung (DApp) trên nền tảng Avalanche. DApp cũng sẽ cho phép nông dân thực hiện và nhận thanh toán bằng tiền điện tử hoặc bằng nội tệ của họ. Theo thông báo, DApp sẽ được triển khai sang Châu Phi vào năm 2022.

Daniel Schreiber, giám đốc tại Lemonade Foundation, nói rằng quỹ này được tạo ra để xây dựng các công nghệ có tác động theo cấp số nhân. Với điều này, họ “mong đợi khai thác các khía cạnh chung và phi tập trung của web3 và dữ liệu thời tiết trong thời gian thực để cung cấp bảo hiểm khí hậu giá cả phải chăng và tức thì cho những người cần nó nhất,” Schreiber nói.

Động thái này dự kiến ​​sẽ tác động đến khoảng 300 triệu nông dân ở châu Phi. Rose Goslinga, đồng sáng lập Pula, một công ty công nghệ bảo hiểm có trụ sở tại Kenya, nói rằng “đa số phải đối mặt với những rủi ro thực sự về khí hậu đối với sinh kế của họ, vì bảo hiểm dựa trên bồi thường truyền thống thường không có khả năng chi trả hoặc không có sẵn cho họ”. Goslinga lưu ý rằng một giải pháp trên chuỗi sẽ có tác động tích cực có thể mở rộng đối với khu vực.

Chainlink, một thành viên sáng lập của liên minh, cũng có kế hoạch đóng góp đội ngũ và công nghệ của mình cho sự nghiệp này. Sergey Nazarov, người đồng sáng lập Chainlink, cho biết: “Chúng tôi dự định cung cấp nền tảng và nhóm Chainlink cho Liên minh khí hậu tiền điện tử Lemonade trong nỗ lực bảo vệ hàng triệu nông dân sống dựa vào những gì họ trồng khỏi sự tàn phá của biến đổi khí hậu”.

Trong khi đó, một báo cáo cho thấy người dùng tiền điện tử ở Châu Phi đã tăng 2.500 phần trăm vào năm 2021. Dữ liệu được hiển thị bởi sàn giao dịch KuCoin lưu ý rằng các giao dịch tiền điện tử dựa trên khu vực này đã tăng đáng kể vào năm 2021. Do đó, khu vực này nắm giữ khoảng 2,8% khối lượng giao dịch toàn cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây