Có vẻ như Malaysia có thể sớm tham gia vào các quốc gia đã quản lý tiền điện tử và token không thể thay thế (NFT). Bộ truyền thông của đất nước đã đề xuất rằng chính phủ của họ nên hợp pháp hóa NFT.

Datuk Zahidi Zainul Abidin, thứ trưởng truyền thông và đa phương tiện của Malaysia, đã thúc giục các cơ quan quản lý hợp pháp hóa một số trường hợp sử dụng tiền điện tử và NFT, theo một báo cáo của Harian Metro, một hãng tin địa phương.

Theo Zahidi, việc hợp pháp hóa NFT sẽ mang lại nhiều sự ủng hộ hơn từ những người trẻ tuổi, nói thêm rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển trong thế hệ trẻ. Ông cũng nói rằng Bộ Truyền thông đang tìm cách để tăng cường sự tham gia của các công dân trẻ tuổi của đất nước. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng bất kỳ quy định nào về tiền điện tử sẽ tùy thuộc vào các cơ quan quản lý tài chính của đất nước, bao gồm cơ quan quản lý chứng khoán và ngân hàng trung ương.

“Chúng tôi hy vọng chính phủ có thể cố gắng hợp pháp hóa vấn đề này để chúng tôi có thể mở rộng sự tham gia của những người trẻ tuổi vào tiền điện tử và giúp họ về mặt tiêu thụ năng lượng, v.v,” Zahidi nói trong khi phát biểu tại quốc hội đất nước.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên các quan chức Malaysia thảo luận về việc điều chỉnh tiền điện tử. Đầu tháng này, thứ trưởng tài chính của đất nước đã nói rằng tiền điện tử không thích hợp để thanh toán. “Các tài sản kỹ thuật số như bitcoin và ethereum không thích hợp để sử dụng làm công cụ thanh toán… Nói chung, tài sản kỹ thuật số không phải là nơi lưu trữ giá trị và là phương tiện trao đổi tốt”, Yamani Hafez Musa nói trong khi phát biểu tại quốc hội.

Quốc gia này cũng đã ngăn chặn hoạt động khai thác tiền điện tử trong biên giới của mình. Cảnh sát Malaysia đã thu giữ 1720 máy khai thác Bitcoin vào tháng 12 năm 2021, trong một hoạt động được cho là được sử dụng để ăn cắp điện. Cảnh sát cũng đã xử lý 1000 máy khai thác Bitcoin bằng máy hơi nước vào tháng 7 năm ngoái.

“Tổng cộng sáu người đã bị buộc tội thành công theo Mục 379 của Bộ luật Hình sự về tội trộm cắp điện và đã bị phạt tới 8.000 RM và bị bỏ tù tới tám tháng,” nhà chức trách cho biết vào thời điểm đó.

Để chắc chắn, Malaysia không phải là quốc gia duy nhất điều chỉnh tiền điện tử và NFT. Trung Quốc đã đẩy các thợ đào ra khỏi biên giới của mình, trong khi Ấn Độ cũng đang trên đà kiểm soát các tài sản kỹ thuật số. Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nước này đưa ra các quy định, đồng thời thiết kế một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cho đất nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây