Kể từ khi đổi thương hiệu, Meta của Mark Zuckerberg (NASDAQ:FB), trước đây là Facebook, đã nói rõ rằng họ có ý định mở rộng sang metaverse và hiện đã thực hiện các bước để giới thiệu các dịch vụ ảo và giao dịch tiền điện tử.

Cụ thể, công ty đã nộp tám đơn đăng ký nhãn hiệu mới để đăng ký logo của mình, cho thấy gã khổng lồ truyền thông xã hội có kế hoạch mở rộng sang các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử và ảo khác nhau, chẳng hạn như tiền điện tử, token, giao dịch tiền điện tử, phần mềm blockchain và trao đổi tiền điện tử.

Luật sư thương hiệu metaverse được cấp phép Michael Kondoudis đã thông báo tin tức này trong một thông cáo báo chí trên ExpertClick vào thứ Tư, ngày 23 tháng 3, cũng như với một tweet nêu chi tiết tất cả các mục mà ứng dụng bao gồm.

Nhận xét về các nhãn hiệu mới mà Meta đã đệ trình lên Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ vào ngày 18 tháng 3 năm 2022, ông Kondoudis nói rằng:

“Những hồ sơ này phản ánh chiến lược của công ty trong việc tiến vào metaverse. Meta rõ ràng có những kế hoạch quan trọng cho nền kinh tế ảo sẽ thúc đẩy nó.”

Luật sư kết luận rằng:

“Hồ sơ thương hiệu mới nhất của Meta chắc chắn sẽ được những người tham gia trong lĩnh vực tài chính quan tâm”.

Metaverse

Đáng chú ý, Meta chỉ là một người tham gia metaverse khác trong số các tập đoàn, thương hiệu, người nổi tiếng và thậm chí cả các đội thể thao quan tâm đến không gian và mở rộng nó với các ứng dụng nhãn hiệu của họ.

Chỉ một vài ngày trước thời điểm đăng bài, Finbold đã báo cáo về việc câu lạc bộ bóng đá Pháp Paris Saint-Germain (PSG) nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho phép nó cung cấp đa phương tiện được hỗ trợ bởi các token không thể thay thế (NFT), cùng với ví tiền điện tử, quản lý giao dịch tiền điện tử, quần áo ảo, dụng cụ thể thao kỹ thuật số và thiết bị điện tử.

American Express (NYSE: AXP) đã nhảy vào cuộc đua metaverse một tuần trước đó, nộp đơn cho bảy đơn đăng ký nhãn hiệu mới cho tên, biểu tượng và khẩu hiệu của nó. Điều này sẽ cho phép công ty dịch vụ thẻ tín dụng cung cấp các dịch vụ đa phương tiện, ngân hàng ảo, tiền điện tử và dịch vụ trao đổi được hỗ trợ bởi NFT.

Trong khi đó, những người nổi tiếng mới tham gia metaverse bao gồm nghệ sĩ thu âm Billie Eilish, người có công ty Lash Music LLC đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho tên Eilish và logo Blohsh vào cuối tháng Hai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây