MicroStrategy vừa thông báo đã sẵn sàng vay để mua Bitcoin. Theo các báo cáo, công ty do Saylor Michael lãnh đạo sẽ sử dụng các quỹ tiền điện tử như một điều khoản cho nhóm khách hàng của mình. Người hâm mộ tiền điện tử tin rằng tiền điện tử số một trên thị trường có thể đạt giá trị 50000 đô la trong vài ngày tới.

Công ty đã tham gia vào tiền điện tử một thời gian, là một người chơi quan trọng trên thị trường. Nhân dịp này, MicroStrategy đã đầu tư khoảng $205 triệu để mua token, tăng đáng kể quỹ tiền điện tử được lưu trữ của mình.

MicroStrategy vay để mua Bitcoin

MicroStrategy

MicroStrategy, một trong những công ty nghiên cứu phần mềm thống trị nhất của Mỹ trong thị trường tiền điện tử, đã đồng ý đầu tư vào một quỹ BTC mới với công ty con của nó. Theo các báo cáo, cơ quan có trụ sở tại Virginia đã yêu cầu một khoản vay từ Ngân hàng Silvergate khoảng 205 triệu đô la để mua các mã thông báo.

Trong thỏa thuận giữa công ty của Saylor và Ngân hàng tập trung vào tiền điện tử, khoản vay sẽ có thời hạn 3 năm. Công ty sẽ sử dụng khoảng 820.000.000 đô la Mỹ BTC, tương ứng với 12 phần trăm số tiền được lưu trữ trong công ty công nghệ. Thỏa thuận cho thấy một điều khoản trị giá 410.000.000 đô la BTC nếu quỹ cơ sở vẫn ở mức 200 triệu đô la.

Theo ý kiến ​​của Saylor, chủ sở hữu MicroStrategy, khoản vay này sẽ cho phép công ty tiếp tục đạt được các mục tiêu của mình. Nhưng Saylor thừa nhận rằng cơ quan nghiên cứu sẽ là số một trong các khoản đầu tư tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin.

Các khoản đầu tư tiền điện tử của Saylor Michael

Saylor Michael tự hào thành lập và quản lý một trong những công ty nghiên cứu phần mềm lớn nhất ở Hoa Kỳ và là người quảng bá đầu tư tiền điện tử. MicroStrategy bắt đầu đầu tư Bitcoin vào năm 2020 khi mua khoảng 125.000 mã thông báo trị giá khoảng 3 tỷ đô la.

Khoản đầu tư tiền điện tử tương tự đó của Saylor vào năm 2020 đã chứng kiến ​​giá trị của nó tăng vào năm 2021 khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 70.000 đô la. Tuy nhiên, trong những tháng trước đó cho đến ngày hiện tại, mã thông báo không thể phục hồi từ xu hướng giảm khiến nó mất gần 50% giá trị.

Do các khoản đầu tư tiền điện tử này, công ty đã bị lỗ 9% được báo cáo vào năm 2020 và đến năm 2021, cổ phiếu của công ty đã giảm 5%.

Tuy nhiên, Microstrategy tiếp tục với lý tưởng của mình rằng BTC và các loại tiền điện tử khác có một tương lai tốt đẹp, đó là lý do tại sao các khoản đầu tư của nó lại thuận lợi. Sau khoản đầu tư của công ty Mỹ, Bitcoin đã tăng giá 10%, giao dịch ở mức 47.000 USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây