Nền tảng kiếm tiền của người sáng tạo Joystream đã huy động được 5,85 triệu đô la trong giá thầu để tạo một trang web video trực tuyến phi tập trung.

Digital Currency Group, Hypersphere, Defi Alliance và D1 Ventures đã dẫn đầu vòng này với mức định giá 60 triệu đô la, theo một thông cáo báo chí. (DCG là công ty mẹ của CoinDesk).

Joystream tìm cách hoạt động như một YouTube phi tập trung, theo CMO Robert Nemelickus. Người sáng tạo có thể đúc video của họ dưới dạng NFT trên blockchain Joystream và mỗi kênh có token gốc của riêng mình. Người tiêu dùng có thể đầu tư vào thành công của người sáng tạo yêu thích của họ, cũng như thu lợi nhuận từ việc bán NFT của họ trên nền tảng.

Đó là một phần của phong trào tiền điện tử rộng lớn hơn nhằm trao quyền cho những người sáng tạo cá nhân thay vì các tập đoàn. Mặc dù nội dung có uy tín như YouTube quản lý chặt chẽ cách người sáng tạo của họ kiếm tiền (và cấp cho họ quyền nói hạn chế về cách nền tảng phát triển) thì DAO theo kế hoạch của Joystream sẽ trao chìa khóa.

“Cung cấp cho các bên liên quan các công cụ cần thiết để quyết định, cấp vốn và chỉ đạo hoạt động và sự phát triển của hệ thống là một cách tiếp cận lâu bền hơn nhiều và một cách tiếp cận sẽ khiến các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng trên Joystream trở nên hấp dẫn hơn nhiều,” nói Bedeho Mender, Giám đốc điều hành của công ty chính xây dựng Joystream, có tên là Jsgenesis.

Theo Mender, công ty khởi nghiệp ra đời từ năm 2015, ban đầu đang xây dựng giao thức BitTorrent. Nó đã xoay quanh việc tạo ra một nền tảng video vào năm 2018 và đã chuẩn bị cho việc ra mắt mainnet kể từ đó.

Ngay bây giờ, họ đang chuẩn bị ra mắt mainnet vào quý 2 hoặc quý 3 năm nay sẽ cho phép DAO tùy chỉnh, thị trường NFT cho video của người sáng tạo và nền tảng để người sáng tạo kiếm tiền từ video của họ bằng token của riêng họ. Hiện tại trên testnet, có 3.434 tư cách thành viên và người sáng tạo đã được trả 132.301 đô la cho đến nay.

Các nền tảng video phi tập trung khác như LBRY và DTube có phạm vi hạn chế hơn, lưu trữ tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, CMO Robert Neckelius nói với CoinDesk rằng khoản tài trợ này sẽ giúpJoystream tuyển dụng những người sáng tạo; nó dành ra 12 triệu đô la trong các token JOY như một động lực .. Họ “cam kết thu hút nhân tài cao để kiểm soát DAO.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây