Ngân hàng đỉnh cao của Anh đã dẫn đầu trong việc cung cấp quy định cho hệ sinh thái tiền điện tử tài sản đang phát triển. Khuôn khổ mở ra kỷ nguyên mới với các công ty tiền điện tử cung cấp dịch vụ tài chính tuân theo các quy tắc tương tự như ngân hàng.

Kế hoạch chi tiết của Anh

Ngân hàng Trung ương Anh đã bắt đầu vạch ra các kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử trong nước. Động thái này dường như là một tia sáng từ màu xanh vì trong quá khứ BoE đã gọi tiền điện tử là một ngành công nghiệp nhỏ không có ảnh hưởng thực sự đến ngành tài chính.

Trong những tuần gần đây, tiền điện tử đã bị giám sát chặt chẽ, đặc biệt là với các tình huống xung quanh cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Tiền điện tử đã được sử dụng để gây quỹ cho Ukraine nhằm hỗ trợ nỗ lực chiến tranh trong khi người ta lo ngại rằng người Nga có thể chuyển sang sử dụng tiền điện tử để vượt qua các lệnh trừng phạt.

Ủy ban Chính sách Tài chính của BoE tuyên bố rằng khả năng Nga chuyển hướng sang tiền điện tử là rất nhỏ nhưng những suy nghĩ như vậy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo sự đổi mới trong tài sản tiền điện tử đi kèm với khung chính sách công hiệu quả. Hiện tại, tiền điện tử không được kiểm soát và việc tạo ra một cơ quan lập pháp tiền điện tử toàn diện sẽ đưa chúng vào tầm ngắm của các nhà quản lý.

Ủy ban Chính sách Tài chính nói thêm rằng BoE sẽ theo đuổi chính sách tương đương, có nghĩa là các công ty tiền điện tử cung cấp dịch vụ tài chính sẽ được điều chỉnh bởi các quy tắc tương tự kiểm soát các ngân hàng. Trong khi đó, ngân hàng đỉnh cao sẽ tự quan tâm đến việc hạn chế những tác động tiêu cực mà tiền điện tử có thể có đối với lĩnh vực này.

Các bước đã thực hiện cho đến nay

Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Sam Woods đã viết một lá thư cho Giám đốc điều hành của các ngân hàng và các công ty đầu tư khác để cảnh báo họ về những rủi ro tiềm ẩn khi tiếp xúc với tiền điện tử trong khi đưa ra các giải pháp cho những thách thức. Ông kêu gọi “các công ty thảo luận về cách xử lý thận trọng được đề xuất đối với việc phơi bày tài sản tiền điện tử” với các đối tác.

BoE có mối quan tâm đặc biệt đến stablecoin với FPC để mắt đến năm 2023 để ra mắt luật tiền điện tử toàn diện. Các cơ quan quản lý khác ở Vương quốc Anh đã công bố các bước để kiểm soát tiền điện tử với việc Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo đưa ra “cảnh báo đỏ” cho các công ty tham gia vào các quảng cáo tiền điện tử để tuân thủ các tiêu chuẩn hiện có. Cơ quan giám sát quảng cáo đã gắn cờ các quảng cáo của các công ty như Coinbase và eToro vì không giải thích cho người tiêu dùng những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử.

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh gần đây đã ra lệnh cho tất cả các công ty tiền điện tử phải đăng ký với cơ quan này trước ngày 31 tháng 3. Hiện tại, chỉ có 33 công ty đáp ứng tiêu chuẩn với hơn 80% ứng viên bị từ chối.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây