Ngân hàng hàng đầu của Israel, Bank Leumi, được thiết lập để trở thành ngân hàng đầu tiên trong nước cho phép các dịch vụ giao dịch tiền điện tử thông qua nền tảng kỹ thuật số của mình, Pepper Invest. Điều này diễn ra sau khi tổ chức ngân hàng truyền thống hợp tác với công ty blockchain Paxos.

Dịch vụ giao dịch tiền điện tử của Ngân hàng Leumi’s Pepper Invest

Theo báo cáo của Reuters, người dùng Pepper Invest sẽ có thể giao dịch các tài sản kỹ thuật số hàng đầu là Bitcoin và Ethereum thông qua nền tảng này. Nó được tiết lộ rằng khách hàng có thể chi tiêu ít nhất là 50 shekel (15,49 đô la) cho các giao dịch mua tiền điện tử của họ.

Cần lưu ý rằng thông báo của Bank Leumi vẫn phải được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, và do đó, chưa có ngày cụ thể nào được ấn định cho việc ra mắt.

Tuy nhiên, một phần của thông báo viết rằng,

“Pepper sẽ thu thuế theo hướng dẫn của Cơ quan thuế Israel để khách hàng không cần quản lý phức tạp về thuế”.

Quyết định của Ngân hàng Leumi trong việc áp dụng giao dịch tiền điện tử cho thấy mức độ phát triển và các hoạt động liên quan đến tiền điện tử phổ biến đang được hưởng ở quốc gia này. Ngân hàng này là một trong những ngân hàng lớn nhất ở quốc gia Trung Đông.

Mới đây, cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Israel, Cơ quan Chứng khoán Israel, đã công bố kế hoạch điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

Cơ quan quản lý cũng tổ chức một cuộc thi hackathon fintech để ghi được một số hợp tác với các chuyên gia fintech. Một động thái được thiết kế để giúp cơ quan quản lý có được sự tiếp xúc cần thiết để điều chỉnh fintech và tiền điện tử.

Các ngân hàng truyền thống tiếp tục hướng tới tiền điện tử

Mặc dù đây là lần đầu tiên một ngân hàng truyền thống ở Israel áp dụng các dịch vụ tiền điện tử, nhưng một số tổ chức tài chính thông thường trên khắp thế giới đã nắm trong tay cookie tiền điện tử.

Hầu hết các ngân hàng và tổ chức truyền thống như Standard Chartered, CitiBank, MasterCard, BNY Mellon và UBS đã thể hiện sự quan tâm đến thị trường này bằng cách đầu tư vào các dự án tiền điện tử khác nhau.

Và với nỗi sợ hãi ngày càng tăng về việc mất cơ sở khách hàng vào tay các công ty khởi nghiệp tiền điện tử mới, các ngân hàng như JPMorgan Chase và Goldman Sachs đã tăng cường dịch vụ của họ bằng cách cung cấp các tùy chọn giao dịch tiền điện tử và cung cấp cơ hội đầu tư tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc thiếu các quy định rõ ràng hướng dẫn thị trường tiền điện tử dường như là một trở ngại hạn chế phần lớn họ tham gia hoàn toàn vào ngành.

Nhưng với sự chấp nhận và phổ biến ngày càng tăng của ngành, nhiều thể chế truyền thống hơn có khả năng nắm lấy không gian, do đó mang lại sự rõ ràng về quy định rất cần thiết cho thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây