Ngân hàng nói rằng tiền điện tử mang lại rủi ro cao, bao gồm tội phạm tài chính, vi phạm bản quyền và mất giá trị.

Theo một báo cáo, Ngân hàng Trung ương Sudan (CBOS) đã cảnh báo công dân không nên sử dụng tiền điện tử vì chúng có “rủi ro cao” khi nền kinh tế của đất nước tiếp tục xấu đi.

Các rủi ro cao bao gồm tội phạm tài chính, vi phạm bản quyền điện tử và mất giá trị, hãng thông tấn nhà nước SUNA của Sudan đưa tin hôm Chủ nhật.

CBOS cũng cảnh báo không nên sử dụng tiền điện tử vì lo ngại pháp lý, nói rằng các tài sản này “không được phân loại là tiền hoặc thậm chí là tiền và tài sản riêng theo luật pháp và các quy định có hiệu lực trong nước.”

Nền kinh tế Sudan đã suy giảm nhanh chóng kể từ sau cuộc đảo chính quân sự vào tháng 10. Lạm phát tăng vọt 360% vào năm 2021 và trước khi giảm xuống 260% vào tháng Hai .

Alex Gladstein, giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền, đã tweet vào hôm thứ Hai rằng cảnh báo có thể là để đáp lại việc gia tăng áp dụng các loại tiền điện tử như bitcoin trong nước trong cuộc khủng hoảng kinh tế, Alex Gladstein, giám đốc chiến lược tại Tổ chức Nhân quyền, đã đăng trên Twitter hôm thứ Hai, đồng thời cho biết thêm rằng lệnh cấm chính thức có thể đang được thực hiện.

Mặc dù không rõ liệu việc sử dụng tiền điện tử có đang tăng tốc ở Sudan hay không, CBOS gần đây đã nhận thấy sự lan rộng toàn cầu của hiện tượng thúc đẩy giao dịch tiền điện tử thông qua các trang mạng xã hội, theo báo cáo của SUNA.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây