Nhật Bản sẽ thắt chặt các quy định về trao đổi tiền điện tử, yêu cầu họ kiểm tra xem liệu người nhận giao dịch có phải chịu các lệnh trừng phạt tài chính được áp đặt sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine hay không, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Các nguồn tin cho biết, động thái này sẽ là một phần của dự kiến ​​sửa đổi luật ngoại hối và thương mại, nhằm ngăn chặn tiền điện tử trở thành kẽ hở để lách các lệnh trừng phạt như vậy.

Ngày càng có nhiều lo ngại rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để giảm bớt một số lệnh trừng phạt chống lại Nga sau khi quốc gia này bị loại khỏi mạng lưới thanh toán quốc tế quan trọng được gọi là SWIFT.

Theo dự luật sửa đổi, chính phủ cũng có kế hoạch hạn chế những người bị trừng phạt chuyển tài sản tiền điện tử sang tài khoản của bên thứ ba.

Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Hai rằng chính phủ sẽ chuẩn bị cho việc sửa đổi trong kỳ họp quốc hội hiện tại diễn ra vào giữa tháng Sáu.

Theo luật hiện hành, các ngân hàng có nghĩa vụ kiểm tra xem liệu những người nhận chuyển tiền có phải là mục tiêu của lệnh trừng phạt hay không, trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử thì không.

Chính phủ đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử vào đầu tháng này tăng cường giám sát các tài sản tiền điện tử và báo cáo cho các cơ quan tài chính bất kỳ giao dịch đáng ngờ nào có thể liên quan đến những người phải chịu lệnh trừng phạt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây