Giao thức Ruby đang đưa các giải pháp mã hóa vào hệ sinh thái Web3 để người dùng có quyền kiểm soát và quyền riêng tư cao hơn đối với dữ liệu của họ, thông qua mật mã mã hóa chức năng mới của nó.

Blockchain lớp 1 bảo mật đầu tiên gần đây đã khép lại vòng tài trợ trị giá 7,3 triệu đô la Ruby do các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu và các nhà đầu tư thiên thần bao gồm Digital Strategy, DFG Group, Signum Capital, D1 Ventures, GenBlock Capital, Global Coin Research, Ocean Foundation, DWeb3 Capital, Maverick Global Ventures, Bruce Pon (Ocean Protocol), Yoon Kim (TRGC), Charles Read (R Mostone Capital) và các nhà lãnh đạo ngành khác trong không gian blockchain.

Với dòng vốn mới, Ruby dự định đáp ứng nhu cầu riêng tư của người dùng trong các giao dịch, hợp đồng thông minh và không gian Web3 rộng lớn hơn trong một giao thức duy nhất. Họ cũng tìm cách thúc đẩy sự phát triển cốt lõi của blockchain lớp 1 tập trung vào quyền riêng tư trong khi mở rộng nghiên cứu sang các ứng dụng phi tập trung mới nổi.

Giao thức Ruby được định hướng để dẫn đầu một cảnh quan mới trong tương lai của Web3 và xa hơn nữa là phân quyền. Dự án tìm cách tạo ra những cách thức để người dùng Web3 sở hữu và sử dụng dữ liệu của họ có lợi cho họ.

Để đảm bảo người dùng có toàn bộ phí đối với thông tin trên chuỗi của họ khi Web3 phát triển xa hơn thành một hệ sinh thái rộng lớn hơn, Ruby Protocol đã quản lý nền tảng hợp đồng thông minh lớp 1 của mình. Điều này sẽ cho phép các cá nhân có được quyền truy cập và quyền sở hữu chi tiết đối với dữ liệu cá nhân của họ và cũng ảnh hưởng đến cách thức và thời điểm sử dụng dữ liệu đó.

Phát biểu về quyền sở hữu và quyền riêng tư trong bối cảnh phi tập trung, Người đồng sáng lập của Ruby Protocol, Tyler Gell, đã chia sẻ ý định của Ruby trong việc xác định lại quyền sở hữu dữ liệu.

Quyền sở hữu và quyền riêng tư là một phần trung tâm trong quá trình chuyển đổi đang diễn ra từ Web2 sang Web3, vì người dùng tìm kiếm quyền sở hữu tối đa đối với dữ liệu của họ. Thông qua khuôn khổ quyền sở hữu dữ liệu của Ruby, chúng tôi mong muốn cung cấp cho mọi người quyền kiểm soát truy cập chi tiết vào dữ liệu của họ và quyền chọn những gì họ chia sẻ với bên thứ ba. Với mật mã Mã hóa Chức năng mới lạ của chúng tôi, chúng tôi rất vui được đáp ứng nhu cầu riêng tư của người dùng trong các giao dịch, hợp đồng thông minh và không gian Web3 rộng lớn hơn trong một giao thức duy nhất.

Xây dựng cơ sở hạ tầng mật mã chuỗi chéo

Không giống như các dự án dựa trên blockchain khác đang tìm cách lấp đầy khoảng trống về quyền riêng tư của DeFi , Ruby đang áp dụng phương pháp tiếp cận đa hướng đối với các vấn đề về quyền riêng tư thông qua việc sử dụng mật mã làm nền tảng của nền tảng. Dự án đang xây dựng cơ sở hạ tầng mật mã chuỗi chéo để người dùng có trải nghiệm mạnh mẽ.

Công nghệ mật mã cốt lõi mà Ruby áp dụng là Mã hóa chức năng dựa trên thuộc tính (FE), được phát triển đặc biệt vì lợi ích của người dùng, cho phép các cá nhân tự do lựa chọn dữ liệu được chia sẻ công khai hoặc riêng tư, tùy thuộc vào trường hợp sử dụng. Trong tương lai, người dùng ứng dụng phi tập trung sẽ có toàn quyền sở hữu và kiểm soát dữ liệu của họ trong một môi trường phi tập trung và Ruby dự định trở thành một người chơi quan trọng trong lĩnh vực này.

Được thành lập bởi những người kỳ cựu trong ngành công nghiệp blockchain – Suhas Hegde và Beni Issembert – và cựu sinh viên Y-Combinator Tyler Gellosystem vào năm 2021, mô hình của Ruby cho các giao dịch trên chuỗi áp dụng các chương trình vi thanh toán bằng chứng không có kiến ​​thức và điều này mang lại cho công dân Web3 cơ hội ẩn danh các giao dịch trên chuỗi.

Điều này hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng trên không gian Web3, bao gồm DeFi, NFTs, Social dApps và GameFi, thúc đẩy việc áp dụng blockchain tổng thể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây