Tập đoàn MaiCoin, công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Đài Loan, đang cân nhắc việc niêm yết trên thị trường chứng khoán Nasdaq trong vòng hai năm, những người có hiểu biết về vấn đề này cho biết. 

Công ty đang hoàn thành vòng tài trợ Series C có thể định giá nó vào khoảng 400 triệu đô la, những người này cho biết, yêu cầu giấu tên thảo luận về thông tin cá nhân. MaiCoin sẽ sử dụng số tiền thu được để tài trợ cho việc mở rộng sang Đông Nam Á, theo một người trong số họ. Chưa có quyết định cuối cùng về việc niêm yết Nasdaq.

Thực hiện được đợt bán cổ phần lần đầu tiên ở Mỹ sẽ là một kỳ tích hiếm có đối với một công ty Đài Loan. Trong 5 năm qua, chỉ có hai công ty có trụ sở tại đây đã hoàn thành IPO ở Mỹ, dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy. Một trong số họ là một công ty mua lại có mục đích đặc biệt, hoặc SPAC.

Trong khi các chính phủ từ Singapore đến Hồng Kông đang tăng cường giám sát giao dịch tiền điện tử, thì Đài Loan đã không áp đặt bất kỳ quy định chính thức nào đối với lĩnh vực này ngoại trừ việc yêu cầu các công ty chuẩn bị tuân thủ luật chống rửa tiền. Vào tháng 1, cơ quan quản lý tài chính của họ cho biết chỉ có ba trong số 16 sàn giao dịch tiền điện tử đã hoàn thành quá trình đó.

Các cơ quan quản lý Trung Quốc đang nghiêm túc về lệnh cấm tiền điện tử lần này 

“Đài Loan là Goldilocks để phát triển DeFi về mặt quy định tài chính,” người sáng lập MaiCoin, Alex Liu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước, sử dụng cách viết tắt cho các ứng dụng tài chính phi tập trung.

Liu từ chối bình luận về vòng tài trợ Series C và dự định niêm yết trên Nasdaq.

Dự báo tăng trưởng

MaiCoin dự kiến ​​doanh thu giao dịch sẽ tăng hơn 70% hàng năm cho đến năm 2025, theo một tài liệu gây quỹ được Bloomberg nhìn thấy. Nó dự báo mức tăng trưởng tương tự cho hoạt động kinh doanh môi giới tiền điện tử của mình. Công ty được thành lập vào năm 2014 bởi Liu, một sinh viên tốt nghiệp Đại học Stanford, người trước đây đã làm việc tại Qualcomm Inc.

Một trong những người cho biết công ty nhận được khoảng 80% doanh thu từ Đài Loan. Người này cho biết các doanh nghiệp trao đổi và môi giới có quy mô tương tự.

Ngoài việc sử dụng ứng dụng di động của mình, khách hàng của MaiCoin ở Đài Loan có thể xử lý các lệnh giao dịch tại các cửa hàng Seven-Eleven và Hi-Life trên khắp hòn đảo.  

Thị trường tiền điện tử được quản lý chặt chẽ của Đài Loan có thể là một điểm bán hàng cho MaiCoin. Ủy ban Giám sát Tài chính của hòn đảo đã đưa ra một số tuyên bố kể từ tháng 7 năm ngoái cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro của tiền điện tử, nhưng nó đã không thực hiện bất kỳ biện pháp quyết liệt nào để điều chỉnh giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây