Vì không có sự rõ ràng về quy định từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, vấn đề tiền điện tử cấu thành chứng khoán là chủ đề chính của cuộc thảo luận. 

Một số chuyên gia về tiền điện tử và pháp lý đã cân nhắc cuộc tranh luận để có được sự hiểu biết hoàn hảo về chủ đề này, điều này có thể giúp ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển mạnh ở Hoa Kỳ. 

Sau một vụ kiện của SEC Hoa Kỳ về công ty fintech Ripple, cuộc tranh luận về những gì nên được coi là chứng khoán đã tăng cao. 

Tư vấn pháp lý cho SEC

Perkins Coie, một công ty luật quốc tế, đã gửi một tài liệu 49 trang cho Williams Hinman vào ngày 26 tháng 3 năm 2018, trong nỗ lực cung cấp lời khuyên pháp lý về phân loại tiền điện tử. 

Đoạn trích của bức thư có đoạn: “Bản thân một token không bao giờ là một hợp đồng đầu tư […] Hợp đồng đầu tư nảy sinh từ sự hiểu biết về cách thức token sẽ được phát triển thành một thứ có giá trị hữu ích.”

Bức thư, được coi là lời khuyên pháp lý cho cơ quan chứng khoán, được viết ba tháng trước bài phát biểu năm 2018 của Hinman, nơi ông tuyên bố rằng Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán. 

Hinman cũng chỉ ra rằng Ripple (XRP) không phải là một chứng khoán, một nhận xét được ủng hộ bởi cựu chủ tịch SEC Jay Clayton trong lá thư của ông gửi cho Nghị sĩ Ted Budd vào năm 2019. 

SEC nghĩ ngược lại 

Tuy nhiên, bất chấp những sự thật hỗ trợ này có thể khiến tranh luận về việc XRP có phải là chứng khoán hay không, SEC vẫn tiếp tục duy trì rằng tiền điện tử này thuộc thẩm quyền của họ.

Theo SEC, cả bài phát biểu năm 2018 của Hinman và lá thư của Clayton gửi cho Dân biểu Budd chỉ đơn thuần là ý kiến ​​cá nhân và không đại diện cho quan điểm của toàn bộ cơ quan. 

Các chức năng của XRP như một loại tiền tệ

XRP của Ripple đã hoạt động như một loại tiền tệ, vì nó chủ yếu được sử dụng trong các khu định cư xuyên biên giới thông qua công nghệ của nó, RippleNET. 

Việc sử dụng XRP trong các khu định cư xuyên biên giới đã dẫn đến việc một số quốc gia tuyên bố tiền điện tử không phải là chứng khoán.

Canada, Vương quốc Anh, Thụy Sĩ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) nằm trong danh sách các quốc gia không coi XRP là một chứng khoán. 

Mặc dù không có quy định rõ ràng nào có thể dễ dàng hỗ trợ việc phân loại tiền điện tử ở Hoa Kỳ, nhưng SEC vẫn duy trì rằng XRP là một chứng khoán. 

Tuy nhiên, với việc Tổng thống Joe Biden ký lệnh điều hành tiền điện tử vào đầu tháng này, người ta hy vọng rằng một quy tắc rõ ràng hơn cho ngành công nghiệp non trẻ sẽ được thiết lập. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây