Tương lai đa chuỗi, nơi người dùng công nghệ blockchain không còn phải chọn duy nhất một nền tảng, đang đến gần một cách nhanh chóng. LayerZero, một giao thức có khả năng tương tác omnichain, đã hoàn thành vòng tài trợ Series A +. 

LayerZero huy động được 135 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la

Forbes báo cáo rằng vòng gọi vốn do Sequoia Capital, Andreessen Horowitz và FTX Ventures đồng dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Coinbase Ventures, PayPal Ventures, Tiger Global và Uniswap Labs.

Các nhà đầu tư đã huy động được tổng cộng 135 triệu đô la, nâng định giá của LayerZero lên vị thế kỳ lân ở mức 1 tỷ đô la. LayerZero Labs, các nhà phát triển của nền tảng, trước đó đã huy động được 2 triệu đô la trong vòng hạt giống và 6 triệu đô la trong vòng Series A.

Giao thức đang nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư do cách tiếp cận của nó để giải quyết các thách thức bảo mật của các nền tảng chuỗi chéo.

Michael Bailhe, một đối tác tại Sequoia, nói rằng LayerZero đã thuyết phục công ty tin tưởng vào một tương lai đa chuỗi.

Bailhe cho biết chúng tôi tin tưởng vào một tương lai chuỗi chéo, nhưng công nghệ để kích hoạt nó là không đủ – cho đến khi chúng tôi gặp LayerZero.

LayerZero có sứ mệnh “kết nối mọi hợp đồng thông minh trên mọi chuỗi” như Bryan Pellegrino, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập giao thức đã tuyên bố. Giao thức này hứa hẹn sẽ không chỉ giống như bất kỳ giao thức cầu nối nào khác, mà còn giống như một lớp tạo khối cho phép giao tiếp xuyên chuỗi trực tiếp giống như SWIFT phi tập trung – nền tảng nhắn tin được các tổ chức tài chính toàn cầu sử dụng.

Giao thức hiện hỗ trợ bảy mạng blockchain bao gồm Ethereum, Avalanche, Fantom. Quá trình phát triển đang được tiến hành để tích hợp Terra và Solana trong bốn tuần tới.

Các giao thức cầu nối tiếp tục chiến đấu với các lỗi bảo mật

Bất chấp sự tin tưởng của LayerZero, các giao thức chuỗi chéo đã bị cắt bỏ công việc của họ trong việc giành được sự tin tưởng của những người tham gia thị trường. Trong quý 1 năm 2022, hai trong số các vụ hack tiền điện tử lớn nhất là do việc khai thác các lỗi bảo mật của các giao thức xuyên cầu.

Vụ hack mạng Axie Infinity Ronin là vụ hack lớn nhất trong năm nay, khiến các nhà đầu tư mất hơn 600 triệu USD chỉ trong tuần này. Wormhole, một giao thức cầu nối Solana và Ethereum với hơn 1 tỷ đô la TVL cũng đã mất khoảng 325 triệu đô la vào tháng trước.

Vitalik Buterin, người đồng sáng lập mạng Ethereum, là một trong những người chỉ trích các giao thức chuỗi chéo. Trong một bài đăng trên Reddit mà anh ấy chia sẻ vào đầu năm nay, Buterin khẳng định rằng tính bảo mật của các cầu nối xuyên chuỗi sẽ tiếp tục là một vấn đề miễn là lớp dữ liệu và lớp bảo mật của giao thức tiếp tục tách biệt. Ông cho rằng tương lai nhiều chuỗi sẽ có nhiều khả năng xảy ra trong ngành.

Các giới hạn bảo mật cơ bản của các cây cầu thực sự là một lý do chính tại sao trong khi tôi lạc quan về một hệ sinh thái chuỗi khối đa chuỗi…, tôi lại bi quan về các ứng dụng chuỗi chéo, Buterin giải thích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây