SK Square, một chi nhánh đầu tư của tập đoàn lớn thứ ba của Hàn Quốc, hôm thứ Hai cho biết họ có kế hoạch chi ít nhất 2 nghìn tỷ won (1,6 tỷ USD) trong ba năm tới vào lĩnh vực chip bán dẫn và công nghệ blockchain.

Đây là lần đầu tiên SK Square công bố lộ trình đầu tư kể từ tháng 11, khi nó tách khỏi công ty liên kết viễn thông SK Telecom.

Theo kế hoạch, được công bố trong cuộc họp cổ đông diễn ra hôm thứ Hai, SK Square sẽ nhắm mục tiêu đến các công ty chip ở Hoa Kỳ và Nhật Bản trong chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu.

Trước khi khắc phục, SK Square đã chuyên tâm đầu tư vào ngành công nghiệp bán dẫn. Nó nắm giữ khoảng 20% ​​cổ phần của nhà sản xuất chip nhớ SK hynix.

Dưới ảnh hưởng của SK, SK hynix đã tham gia vào thương vụ do Bain Capital dẫn đầu để mua hoạt động chip nhớ của Toshiba vào năm 2018 và đạt được thỏa thuận trị giá 7 tỷ USD để mua lại tài sản kinh doanh ổ đĩa thể rắn của Intel và hoạt động NAND flash vào tháng 12.

Khoản đầu tư mới của SK Square sẽ không giới hạn ở chip, vì nó đang tìm kiếm nguồn đầu tư tích cực hơn vào “Nền tảng tiếp theo” bao gồm blockchain và tài sản kỹ thuật số.

Bên lề, SK Square đã tiết lộ kế hoạch tung ra một sách trắng giải thích về yếu tố và tài sản của các đồng tiền kỹ thuật số mới của mình trong nửa đầu và phát hành tiền điện tử mới trước quý thứ ba. Tài sản kỹ thuật số mới sẽ là các khối xây dựng của một hệ thống kinh tế dựa trên blockchain mới trên nền tảng metaverse của SK Telecom và dịch vụ internet của các chi nhánh SK Square khác.

SK Square cho biết thêm rằng nó sẵn sàng hợp tác với các nhà đầu tư trong và ngoài nước để đồng đầu tư vào chip, blockchain, v.v.

Đây sẽ là năm đầu tiên SK Square tạo ra giá trị cổ đông mới bằng cách đầu tư vào chip và blockchain, những lĩnh vực mà chúng tôi quen thuộc và chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng trưởng cao,” Park Jung-ho, giám đốc điều hành kiêm phó chủ tịch SK Square, cho biết trong một tuyên bố.

Kể từ phần phụ, SK Square đã đầu tư tổng cộng 130,3 tỷ won để theo đuổi sự hợp tác chiến lược, trong việc trao đổi tài sản kỹ thuật số Korbit, nhà sản xuất con người ảo Onmind được Kakao hậu thuẫn và công ty công nghệ nông nghiệp Green Labs.

Các công ty danh mục đầu tư khác bao gồm nền tảng thương mại điện tử 11, nhà điều hành cửa hàng ứng dụng One Store, nhà sản xuất thiết bị bảo mật SK Shieldus, công ty quảng cáo Incross và công ty dịch vụ di động T Map Mobility, cũng như SK hynix.

Trong số đó, SK Shieldus và One Store đặt mục tiêu ra mắt công chúng vào nửa đầu năm nay. Tiền thu được từ việc bán cổ phiếu của các công ty trong danh mục đầu tư của SK Square sẽ được sử dụng để mua lại và hủy bỏ cổ phiếu SK Square, hoặc thực hiện chi trả cổ tức bất thường, Park nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây