Mặc dù giá đã phục hồi nhẹ, nhưng thị trường châu Á vẫn chưa sẵn sàng để mua Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. Trên thực tế, hầu hết các thị trường trong khu vực châu Á đã thống trị việc bán Bitcoin trong vài tháng qua.

Trong báo cáo phân tích chuỗi hàng tuần mới nhất của mình, nền tảng phân tích tiền điện tử Glassnode đã đề cập rằng sự thống trị của phe bán nặng nề đã được quan sát thấy ở các thị trường châu Á trong thời gian thị trường điều chỉnh hiện tại. Ngược lại, thị trường Mỹ và EU chiếm ưu thế về áp lực mua.

Theo báo cáo, Hoa Kỳ dẫn đầu lượng mua Bitcoin vào tháng 7 và tháng 8 năm ngoái. Hiện tại, Châu Âu đang cung cấp hỗ trợ lớn nhất cho BTC.

“Nhu cầu bên mua hiện tại dường như bị chi phối bởi thị trường Hoa Kỳ và EU, với phần lớn các nguồn bên bán trong giờ giao dịch châu Á. Việc sử dụng mạng bitcoin và hoạt động trên chuỗi vẫn ổn định trong lãnh thổ xu hướng giảm, mặc dù đang phục hồi. Một xung lực đi lên liên tục trong hoạt động mạng có thể sẽ mang tính xây dựng, trong khi sự suy thoái có thể sẽ ủng hộ xu hướng giảm,” Glassnode nói thêm.

Các thực thể Bitcoin mới

Sự tăng trưởng trong các thực thể BTC mới có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của mạng Bitcoin. Hiện tại, mạng đang thêm các thực thể mới trên chuỗi với tốc độ trung bình là 110 nghìn mỗi ngày. Con số này khá giống với đỉnh của một đợt tăng giá nhỏ vào năm 2019. Hơn nữa, khối lượng giao dịch Bitcoin gần đây đã tăng lên nhưng vẫn thấp hơn so với năm 2019.

“Xu hướng tương tự có thể quan sát được trong số lượng giao dịch, mặc dù tốc độ hiện tại là 215 nghìn Tx/ngày thấp hơn so với những gì đã quan sát được trong suốt năm 2019. Đối với các chỉ số như địa chỉ đang hoạt động, thực thể mới trên chuỗi và số lượng giao dịch, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn sẽ cao hơn một tín hiệu mang tính xây dựng và có khả năng hỗ trợ giá phục hồi lành mạnh. Ngược lại, sự suy giảm trong việc sử dụng mạng sẽ là một quan sát giảm giá hơn và một trong những dấu hiệu của sự cạn kiệt nhu cầu,” báo cáo giải thích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây